Tuyển Anh đối mặt với nguy cơ khan hiếm tài năng

oi_chao_oioi_chao_oi

19/10/2016/0

Thói quen trọng dụng ngoại binh của các đội bóng CLB Premier League khiến tuyển Anh đối mặt với nguy cơ khan hiếm tài năng.

Theo nghiên cứu từ CIES Football Observatory, tổ chức chuyên phân tích thống kê bóng đá có trụ sở tại Thụy Sỹ, hiện chỉ có 4 đội bóng thi đấu ở Premier League sử dụng các cầu thủ mang quốc tịch Anh với thời lượng ra sân nhiều hơn 50% kể từ đầu mùa. Ngoại trừ Everton (52%), ba câu lạc bộ còn lại Bournemouth (81%), Burnley (62%), Crystal Palace (53%), đều nằm trong nhóm trung bình yếu, tiềm lực tài chính hạn chế và có nguy cơ rớt hạng.

Trong nhóm đại gia, Liverpool trở thành đội bóng giữ được bản sắc quốc nội nhất với 37%. Dù chỉ xếp ở vị trí thứ 9, The Kop vẫn giữ khoảng cách đáng kể so với Tottenham (28%), Manchester Utd (26%) hay Arsenal (23%).

Tuy nhiên, nếu nhìn vào danh sách triệu tập gần nhất của Tam Sư cho các trận vòng loại World Cup 2018, Manchester Utd mới đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 4 gương mặt, ngang bằng Tottenham, hơn Arsenal và Liverpool lần lượt 1 và 2 suất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/1_2nb262d1j0n2g.jpg


Tuyển Anh ngày càng khan hiếm những tài năng trẻ chất lượng. Ảnh: Getty Images.

Ở nhóm 3 đội “lười” sử dụng tài năng bản địa nhất, không bất ngờ khi xuất hiện những cái tên được chống lưng bởi các ông chủ giàu có như Manchester City (17%) hay Chelsea (16%). Trong khi Watford xếp bét bảng với vỏn vẹn 9%. Đội chủ sân Vicarage Road bắt đầu cách mạng ngoại hóa ồ ạt kể từ sau khi rơi vào tay gia đình tỷ phủ người Italy, Gino Pozzo, 4 năm về trước.

Thói quen lạm dụng ngoại binh của các đội bóng Premier League đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tuyển Anh. Những tài năng trẻ bản địa nổi bật ngày càng khan hiếm, trong khi Tam Sư cũng thường bị loại sớm ở các giải đấu lớn gần đây.

So với 4 giải đấu hàng đầu châu Âu còn lại, Premier League đang thực sự thất thế về chiến lược phát triển nhằm tạo nền móng vững chắc cho đội tuyển quốc gia. Tại Ligue 1, có tới 17 trên 20 đội bóng trao cơ hội cho các cầu thủ quốc nội với thời lượng ra sân nhiều hơn 50%. Trong khi La Liga đạt 11 trên 20 đội, Bundesliga có 7 trên 18 CLB và Serie A chứng kiến 8 trên 20 đội sở hữu tỷ lệ thời gian sử dụng nội binh cao hơn.

(DTU, Xa Gần, Nguồn: http://news.zing.vn)
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?