Tượng di lặc đẹp

Linh VũLinh Vũ

23:24 - 30/07/0

5 Mẫu tượng gỗ đẹp và phổ biến

Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.


Tượng gỗ Di Lặc


Phật Di Lặc hay còn gọi là "Phật Cười". Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc.

Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc.

Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.Mỗi mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Trong đó, những mẫu tượng gỗ đẹp Di Lặc được ưa chuộng nhất hiện nay là:

Xem thêm: Tuong tam da

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào: Cây đào trong phong thủy mang khá nhiều ý nghĩa tích cực. Từ xưa người ta đã dùng thân cây đào để làm cung tên, kiếm gỗ đào với ý nghĩa trừ ma diệt quái. Ngoài ra, quả đào tiên còn được xem là “Quả trường thọ” – Trường sinh bất tử. Do đó, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào mang ý nghĩa phong thủy là đem đến may mắn, hạnh phúc và sức khỏe trường thọ cho gia chủ. Mẫu tượng gỗ đẹp này được nhiều người dùng để làm quà mừng thọ cho người cao tuổi với lời chúc sức khỏe và trường thọ.


https://tuonggo360.com/media/catalog/product/cache/56fc7608da6a7793df783fca172b74a3/0/0/008d0532de3e3f60662f_1.jpg
​Tượng Di lặc ngồi gốc cây tùng: Di Lặc ngồi gốc tùng hoặc Di Lặc đứng gốc tùng là mẫu tượng gỗ đẹp Di Lặc được nhiều người ưa chuộng. Di Lặc ngồi gốc tùng với hình ảnh ông Di Lặc cười chân thành ngồi dưới gốc cây tùng. Từ xa xưa, cây tùng được mệnh danh là mang khí chất quân tử bởi loài cây này thường mọc ở vách núi đứng cheo leo và chịu được mọi gió mưa giông bão. Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ mà còn thể hiện khí độ ung dung, chính trực nên được nhiều người có chức có quyền trưng bày ở phòng làm việc.Tượng Di Lặc ngũ quỷ: Di Lặc ngũ quỷ hay Di Lặc với 5 đứa trẻ là hình ảnh Đức Phật Di Lặc cười vui vẻ chơi đùa với 5 đứa trẻ xung quanh. Mẫu tượng gỗ đẹp này được nhiều người trưng bày trong gia đình với ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy. Đặc biệt, những gia đình hiếm muộn còn trưng bày mẫu tượng gỗ đẹp này với mong cầu gia đình nhanh chóng có thành viên mới.
Xem thêm: Tượng tam đa
Điêu khắc tượng gỗ Di Lặc là cả một nghệ thuật bởi người thợ không chỉ cần khắc ra một pho tượng gỗ đẹp mà còn phải khắc ra được thần thái tượng. Thần thái của pho tượng chính là nụ cười của Ngài. Người thợ khắc ra được pho tượng Di Lặc đẹp với nụ cười càng tươi, càng chân thành thì càng có giá trị. Mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp có nụ cười càng tươi sáng, tự nhiên thì càng được ưa chuộng trên thị trường.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?