Tùng Dương: 'Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc Bolero đúng là sự thụt lùi', có ai đồng ý với quan điểm này không?

Mỗi người có gu âm nhạc khác nhau, âm nhạc là hưởng thụ, không ai bắt ép ai, nam ca sĩ nói 'Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc Bolero đúng là sự thụt lùi' thì cũng hơi quá, mọi người nghĩ gì về quan điểm này của Tùng Dương

Nguồn: News.zing.vnNhạc sĩ Lê Minh Sơn từng chia sẻ rằng “Việc bùng nổ các đêm nhạc Bolero là sự đau khổ đối với người sáng tạo”. Quan điểm của anh thế nào?

Tôi muốn nói rõ một lần nữa là Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi.

Chúng ta đồng ý rằng, Bolero là kỷ niệm, là dòng nhạc có sức sống bền bỉ, không ai được phép bài bác hay khinh bỏ. Thực tế âm nhạc cho thấy nhiều khi giá trị mới lại không có sức hút bằng những điều cũ, cái đó chúng ta phải công nhận.

Nhưng thử hỏi xem nếu tất cả ca sĩ nhạc nhẹ đều chuyển sang hát Bolero để đắt show, để dễ kiếm tiền thì âm nhạc sẽ như thế nào. Với ai tôi không biết, nhưng với những người sáng tạo như tôi, anh Quốc Trung, anh Lê Minh Sơn, chúng tôi sẽ không từ bỏ công việc của mình. Tâm trí của chúng tôi là luôn cầy xới những mảnh đất mới.

Anh có nghĩ âm nhạc cần những người sáng tạo nhưng cũng cần người gìn giữ những dòng nhạc cũ ví như Bolero?

- Nền âm nhạc Việt Nam cũng như thế giới luôn luôn song hành hai giá trị là hoài niệm và phát triển, không cái nào có thể át được cái nào. Hiện tại của hôm nay, ngày mai đã thành quá khứ.

Dòng nhạc có giá trị về mặt hoài cảm, từng là trào lưu được mọi người yêu mến thì mình cũng nên dành sự trân trọng cho nó vì sức sống của nó quá lâu bền.

Nhưng ca sĩ cùng cần phải là những người có tâm và phù hợp mới theo đuổi những dòng nhạc đó được. Còn tôi, thú thật, có người trả tiền, doanh nghiệp tài trợ để tôi làm một album Bolero, tôi cũng sẽ không làm vì nhạc này không phù hợp với tạng âm nhạc của tôi.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/22/20525603_701212470070123_456523980094254_2opsm8mdjl2qd.jpg


Bình luận
-
Chẳng quan tâm, vì giờ nghe nhạc mới chẳng biết nó hát cái gì và rên rú cái gì. Đoạn nào ko dịch dc ra tiếng việt thì nó hú hú hú . Nghe xong chẳng hiểu nội dung bài hát đang nói về gì cả. Thân

- Trả lời -

- 22/08/2017

..

- Trả lời -

- 22/08/2017

Thím Dương phát biểu quá ngu , chắc trẻ người non dạ . Tôi không bênh thím néo vì bản thân thím néo hát cũng chẳng ra gì nên không bao giờ tôi nghe néo hát . Nhưng nếu nói khán giả nghe và đắm đuối Bolero là sự thụt lùi thì thím Dương đang phỉ nhổ vào chính các bậc tiền bối sinh thành ra thím Dương đó . Thím Dương quê gốc Quảng Trị sinh ra và lớn lên tại quê ngoại Bắc Ninh vậy thím có biết quê ngoại thím là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ hay không hả ? Ông bà cha mẹ thím cũng đắm đuối vì những làn điệu cổ xưa đó , làn điệu mà từ miền Trung vào tới Miền Nam chưa chắc ai cũng thích nghe thím có hiểu không . Nếu bây giờ một thằng thiếu não nào đó lên báo phát biểu những ai mê và nghe làn điệu quan họ là một sự thụt lùi của âm nhạc thì thím nghĩ sao ? Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói kẻo TỔ phạt nhé thím.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Nhìn mợ như con nghiện. Với cái gu thời trang và tạng âm nhạc của mợ thì có cho thêm tiền tôi cũng chẳng thèm nghe hay xem

- Trả lời -

- 22/08/2017

Hai chụy đàn bà gây hấn nhau Chị thì khoe mẻ, chị khoe phao Chị khoe cháy vé, ca rất "máu" Chị phải lên đồng, rặn cấp cao Chị bolero bao tiền tỷ Chị chửi chồn lùi ví bằng tao? Khăn piêu tao ré như tào tháo Đám già, lũ trẻ chẳng nghe tao Nghe hoài nhạc cũ không sáng tạo Chị kia gom tiền, chị nọ đau Canh cánh lòng đau đành chửi láo Coi chừng tức ngực đến ho lao...

- Trả lời -

- 22/08/2017

Rặn quá đà là ra 'bã' có ngày.

-

- 22/08/2017

xưa giờ ngta vẫn nghe mà, chỉ là giờ được lăng xê hơn thôi. mà tùng dương thì cho hát nhạc phim ma thì được

- Trả lời -

- 22/08/2017

Người thụt lùi còn đỡ hơn nghe thằng này nói!

- Trả lời -

- 22/08/2017

- Trả lời -

- 22/08/2017

Hát thì như hát đám ma, sáng tạo cái đíu gì ?! Cứ tự cho là hát theo giọng vùng miền quê hương của mình thì là hay nhất còn nhạc của vùng khác là cổ lổ xỉ.

-

- 22/08/2017

Cái não trạng của Tùng Dương bị thụt lùi thì đúng hơn. Mỗi dòng nhạc đều có giá trị của nó đối với công chúng. Dòng nhạc Bolero là dòng nhạc vàng bất hủ theo năm tháng đã đi vào lòng người hâm mộ ở mọi tầng lớp xã hội. Các bài nhạc sáng tác sau này nhạc thếch , ca từ , giai điệu phá cách, nghe xong chẳng nhớ gì. Những người như ca sĩ Tùng Dương không cảm thụ được giá trị nghệ thuật của dòng nhạc bolero. Có thể ca sĩ Tùng Dương do nhận thức lệch lạc , đố kỵ , không có khả năng về dòng nhạc này , hoặc thậm chí cố tình phát biểu gây scandal mà thôi.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Tung dương bê nguyên sy bài Chiếc khăn phiêu đi thi và đoạt giải bài hát việt và đoạt giải mà quên mất bài này đã quá hay, qua nổi tiếng và cũng quá lâu rồi.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Thụt lùi thật mà .... ôn hoàn nhạc Dzịt thụt lùi hơn 40 năm khi đem cả " Pearl of the Orient" lên sk thu nhỏ chỉ là những gánh xôi chè và những ng bán dạo.... Sài Gòn của tôi chỉ vậy sao??? Còn nữ quàng phòng.... cái mà chè ( ngoải gọi chè thì bưng trà) đem nguyên cái tàu điện thời Pháp thuộc lên sk để rống bài "Chuyến Tàu Hoàng Hôn"... nó không ăn nhập gì hết... không lùi là gì!

- Trả lời -

- 22/08/2017

Ừ... Ừ nhể?!?! >_<

-

- 22/08/2017

Tùng Dương là ai vậy? Nó hát nhạc j chưa nghe bjo?

- Trả lời -

- 22/08/2017

Dù quý Dương nhưng tôi thấy Dương đã sai lầm khi khiêu khích dòng nhạc này.

- Trả lời -

- 22/08/2017

"Tôi muốn nói rõ một lần nữa là Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi. Chúng ta đồng ý rằng, Bolero là kỷ niệm, là dòng nhạc có sức sống bền bỉ, không ai được phép bài bác hay khinh bỏ. Thực tế âm nhạc cho thấy nhiều khi giá trị mới lại không có sức hút bằng những điều cũ, cái đó chúng ta phải công nhận..." CÂU TRÊN ĐÁ CÂU DƯỚI, TIỀN HẬU BẤT NHẤT. Ý KIẾN VỚI Ý CÒ, NHẢM NHÍ.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Cho ông này nghe nhạc thính phòng, giao hưởng chắc méo đã hiểu gì mà đòi cảm thụ. Nhạc cổ điển đấy, sao không nói thụt lùi đi.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Âm nhạc không phân biệt 'thụt lùi' hay 'tiến bộ'.... Tất cả là do người thưởng thức. Anh có quyền hát bất cứ thể loại nào Anh muốn, Tôi có quyền thưởng thức thể loại Tôi muốn nghe.

- Trả lời -

- 22/08/2017

BỌN BÂY THỤT LÙI... TAO ĐÂY MỚI TIẾN HÓA... Y khuông nhỉ?

- Trả lời -

- 22/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?