Tư vấn thiết kế quán cafe nhỏ

Nhàn NguyễnNhàn Nguyễn

15:37 - 13/04/0

Tư vấn thiết kế quán cafe nhỏ

Khi có ý tưởng kinh doanh quán cà phê nhưng bạn lo lắng rằng với số vốn khiêm tốn liệu rằng làm một quán cà phê nhỏ có đủ sức hút để mang đến lợi nhuận thu hồi vốn hay không? Đây là điều thắc mắc không chỉ có một vài người. Dĩ nhiên với một quán sập xệ thì chắc chắn sẽ gây mất cảm tình với khách hàng rồi. Trong bài này, Tôi xin chia sẻ đến các bạn một số cách để trang trí quán cafe nhỏ xinh xắn và hút khách.

Xem ngay 30 mẫu quán cà phê đẹp: https://minhkiet.com.vn/muc-du-an/thiet-ke-quan-cafe/

1. Sắp xếp

Quan trọng với một không gian nhỏ hẹp là sự sáng tạo, linh hoạt trong việc sắp xếp từng chi tiết nội thất, từ bàn ghế, tủ, kệ, cho đến những vật dụng đơn giản như cốc ly, lọ hoa, tranh ảnh,... Đôi kh từ những chi tiết nhỏ nhặt như vậy mà bạn không để ý dẫn đến khung cảnh toàn cục bị rối mắt, sẽ thiếu di sự chuyên nghiệp cho quán.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/13/7660894141_1523608750.jpg

Quan điểm của những nhà thiết kế đa phần là tối giản hết mức khi họ thiết kế cho những quán cà phê nhỏ. Ưu tiên công năng sử dụng lên hàng đầu. Tuy nhiên tối giản ở đây theo mức độ cho phép thôi nhé, chứ không phải sơ sài. Lấy ví dụ khi chọn bàn ghế thường thì họ sẽ chọn những chiếc bàn vuông vức. Tại sao lại như vậy? Vì nó tiết kiệm được khá nhiều khoảng trống đấy nhé. Khi cần phục vụ chỗ ngồi cho những nhóm người đông thì bàn vuông dễ dàng đặt ghép vào nhau đơn giản, không giống như bàn tròn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/13/1494707185_1523608811.jpg

Nhìn chung, các kiến trúc sư thiết kế quán cà phê nhỏ đơn giản thường áp dụng cách sắp xếp những vật dụng trang trí một cách gọn dàng, hài hòa, và hiếm khi mang những thứ kích thước lớn rườm ra vào trong nhà.

2. Màu sắc

Lựa chọn những mảng màu nhẹ, đơn giản, hoặc có thể chọn màu đen hay màu gỗ đều được. Tránh chọn nhiều màu sẽ khiến cực rối mắt mà gây cảm giác bức bí khó chịu đến khách hàng. Đa phần những quán cà phê nhỏ xinh sẽ chọn gam màu ấm áp, tạo cảm giác thân thiện gần gũi.

Ngoài ra, sử dụng nền gạch trần cho những bức tường cùng là một cách để đơn giản hóa thiết kế mà cho ta cảm giác mới lạ, thời thượng. Cách này đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay cho những quán ăn, cafe, trà sữa.

Dù là quán cà phê nhỏ nhưng đôi khi còn đông khách hơn những quán có diện tích gấp 2,3 lần. Chỉ cần bạn khéo léo một chút cùng với một dịch vụ và chất lượng cà phê “chuẩn ngon” thì thành công sẽ luôn ở bên bạn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?