Tư vấn mua xe chở xăng dầu cho cửa hàng xăng dầu

Trần Thị BắcTrần Thị Bắc

14:24 - 15/08/0

Cửa hàng xăng dầu hay còn gọi là cây xăng. Mỗi cửa hàng bán lẻ là một cây xăng. Hệ thống cửa hàng xăng dầu dày đặc trên cả nước và không ngừng tăng lên mỗi ngày. Nhu cầu vận chuyển xăng dầu cũng tăng lên nhanh chóng. Với những doanh nghiệp mới kinh doanh xăng dầu thường băn khoăn nên mua xe chở xăng dầu bao nhiêu khối? Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn thông tin chi tiết cũng như một số lưu ý đối với việc chọn xe chở xăng dầu cho cửa hàng xăng dầu.

1. Xe chở xăng dầu là gì?

Xe chở xăng dầu là phương tiện chuyên dùng có động cơ, được thiết kế với một bồn (xitec) chứa xăng dầu để chở một khối lượng xăng, dầu nhất định.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/15/7604249759_1534318110.jpg

2. Cửa hàng xăng dầu nên mua xe chở xăng bao nhiêu khối?

Theo quy định của Nhà nước về việc phân cấp cửa hàng xăng dầu hiện nay. Cửa hàng xăng dầu cấp III là những cửa hàng có tổng dung tích chứa xăng nhỏ hơn hoặc bằng 100 m3, cấp II là từ 101 m3 đến 150 m3, cấp I là từ 151m3 đến 210m3.

Như vậy, để xác định cửa hàng của bạn cần xe chở xăng dầu bao nhiêu khối thì bạn cần nắm được thông tin về bể chứa xăng dầu của cửa hàng mình. Trên cơ sở đó, lựa chọn loại xe chở xăng có kích thước hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường có các loại xe chở xăng dầu từ 3 khối đến 45 khối. Tùy vào thể tích bể chứa xăng dầu và lượng xăng dầu bán ra mỗi ngày của cửa hàng mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp.

3. Một số lưu ý khi mua xe chở xăng dầu

Khi mua xe chở xăng dầu ngoài việc chọn loại xe, dung tích bồn chứa, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn nhà cung cấp xe bồn chở xăng dầu uy tín

Không khó để chọn nhà cung cấp xe chở xăng dầu. Tuy nhiên, đâu mới là địa chỉ uy tín? Một công ty kinh doanh uy tín, bên cạnh vấn đề về thủ tục, giấy phép kinh doanh thì công ty đó cần phải đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá cả hợp lý, bảo hành nhanh chóng. Một số nhà cung cấp uy tín tại Việt Nam hiện nay như : Ô tô Vũ Linh, Ô tô Trường Long, …

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/15/9432219200_1534318150.jpg

Chọn xe bồn chở xăng dầu chất lượng

Hiện nay, hình thức sản xuất lắp ráp xe chuyên dụng ở Việt Nam khá phổ biến. Theo đó, doanh nghiệp nhập khẩu nguyên chassis (phần cabin và khung xe), sau đó thiết kế, sản xuất bồn (xitec) lắp ráp lên xe chassis. Đây thực sự là cách làm vừa mang tiết kiệm chi phí, chất lượng xe tốt lại vừa tạo thuận lợi cho người mua. Bạn nên chọn những loại xe có uy tín như Hyundai, Hino, Isuzu, những loại xe chất lượng cao, bền và ổn định.

Chia khoang bồn (xitec) xăng dầu

Tại sao phải chia khoang xe xăng dầu? Mục đích của việc chia khoang cho bồn xe xăng dầu là để giảm việc dịch chuyển chất lỏng trong cùng một vật chứa. Nếu không chia khoang, trong khi di chuyển, xe lắc, rung, sốc tạo nên sóng trong bồn xe, gây tích điện và dịch chuyển xăng dầu.

Về vấn đề chia khoang đối với bồn chứa xăng dầu hiện nay Nhà nước chưa có quy định cụ thể. Các nhà sản xuất xe thường khuyên khách hàng chia đều bồn xăng. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xả xăng dầu từ bồn vào bể chứa xăng của cấy xăng được liền mạch, bạn nên đề nghị chia khoang bồn theo dung tích phù hợp với bể chứa tại cây xăng của mình.

Trên đây là một số thông tin tư vấn về xe chở xăng dầu cho các cây xăng. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VŨ LINH (VULINH AUTO)
Trụ sở: Vũ Linh Building – 144/12 Cổ Linh – phường Long Biên – quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: Thôn Nghĩa Trai – xã Tân Quang – huyện Văn Lâm – Hưng Yên
Showroom: Lô 17B Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô Long Biên, Số 3,5 Nguyễn Văn Linh, Q. Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0981.220.550

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?