Tư vấn hướng dẫn chọn mua máy vi tính cấu hình tốt

Trương Huy ChươngTrương Huy Chương

09:39 - 23/01/0

DC Mobile là nhà cung cấp laptop cũ tphcm uy tín nhất hiện nay.

Lần đầu chọn mua máy vi tính nhưng bạn chưa chắc chắn chọn máy có thông số kỹ thuật ra sao, bảng thông số kỹ thuật có ý nghĩa gì, hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết tiếp sau đây nhé.Chip xử lý là điều cần chăm sóc nhất.

Mọi sức khỏe của máy tính xách tay đều từ chip xử lý máy mà ra, khi chọn mua máy bạn cần để ý kỹ bảng thông số kỹ thuật mà hãng sản xuất hoặc nơi bán ghi ra. Sẽ sở hữu được 2 chỗ bạn cần để ý khi xem:

- Chip core i mấy.

- Core i thế hệ thứ mấy.

Máy có cấu hình thấp, cỡ trung sẽ có chip: Celeron, Pentium, Core i3.

Máy có thông số kỹ thuật khá & mạnh có chip: Core i5, Core i7.

một số trong những dòng máy sử dụng chip core M với cùng một số ưu điểm yếu hiếm hoi.

Cùng sử dụng chip xử lý core i5 nhưng khác thế hệ thì sẽ cho sức mạnh giải quyết khác nhau

nhiều khi trong cùng một chip giải quyết nhưng bạn sẽ bắt gặp các từ tiếng Anh không giống nhau, các từ này chính là nói về thế hệ nâng cao mới nhất của chip, thế hệ chip càng cao thì sức mạnh giải quyết càng tốt. Vậy cho nên nếu máy bạn dùng core i5 thế hệ 3 thì sẽ không thể chạy nhanh bằng máy khác cũng core i5 nhưng thuộc thế hệ thứ 7.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/23/7792413065_1516675264.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/23/2990080864_1516675278.jpg

Tìm hiểu thêm các thế hệ chip xử lý dưới đây và ghi nhớ để xem xét khi chọn mua nhé (cập nhật 6/2017).

- Thế hệ 1: Nehalem.

- Thế hệ 2: Sandy Bridge.

- Thế hệ 3: Ivy Bridge.

- Thế hệ 4: Haswell.

- Thế hệ 5: Broadwell.

- Thế hệ 6: SkyLake.

- Thế hệ 7: KabyLake.

Ổ cứng lưu trữ HDD hay SSD

Ổ cứng lưu trữ hiểu đơn giản nó đó là chiếc USB để bạn cất dữ liệu. Bây giờ laptop sử dụng 2 loại ổ cứng chính là HDD và SSD với ưu và nhược điểm hiếm hoi.

HDD đó là ổ cứng thịnh hành nhất hiện giờ do Ngân sách chế tạo thấp, giúp giá bán ra xuất sắc hơn, dung lượng phổ biến nhất của HDD là 500 GB và 1 TB (~1024 GB). Tuy vậy nó vẫn có những hạn chế nhất định như tỏa nhiệt nhiều, gia tốc lưu chậm...

SSD cũng là ổ cứng lưu trữ nhưng lại có đắt hơn và thường xuất hiện trong những dòng máy có giá bán cao bởi ưu điểm giúp máy khởi động nhanh gấp đôi, thời hạn lưu dữ liệu ngắn... Hạn chế của SSD chính là dung tích vẫn còn khá thấp, phổ cập đặc biệt là 128 GB & 256 GB, bộ nhớ lưu trữ càng nhiều, giá cả càng cao.

Nếu bạn muốn máy sinh hoạt nhanh, hãy tìm mua những chiếc máy tính có ổ cứng SSD, hoặc để tiết kiệm ngân sách chúng ta cũng có thể mua máy có HDD nhưng hãy hỏi kỹ người bán hàng rằng chúng ta cũng có thể thay HDD bằng SSD về sau khoản thời gian mong muốn hay là không.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?