Từ scandal 'vạ miệng' của Hương Giang Idol: Mình thấy bình thường không có nghĩa là người khác cũng thấy bình thường

Có vẻ như các nghệ sĩ trẻ nên học lại cách tôn trọng người hơn tuổi, tôn trọng bậc cha chú, đàn anh đàn chị của mình đi. Nhiều nghệ sĩ đã bị lên án về cách ứng xử quá nhiều rồi. Phải chăng vì nghĩ mình là người nổi tiếng nên thích làm gì thì làm???https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/021446_2_2obei2attb9bl.jpg


Khán giả còn chưa kịp quên lời nhắn nhủ đừng nói tục trên sân khấu của danh ca Lan Hương với danh hài Việt Hương, thì hơn 2 tháng sau, khán giả lại tiếp tục phải nghe câu chuyện về cách ứng xử không phù hợp với văn hóa của Hương Giang idol với nghệ sĩ hài Trung Dân.

Có lẽ với những ai thường xuyên xem kịch, sẽ biết rất rõ Trung Dân là nghệ sĩ hài gạo cội, lão làng, ‘khi đã xuất hiện và nhả miếng thần sầu, đến cả bạn diễn cũng không chịu nổi'. Nhiều người buồn cho nghệ sĩ tài ba như Trung Dân lại có ngày được lên báo theo cách bị đàn cháu sỉ nhục.

Theo như các video của gameshow Siêu sao đoán chữ, trong chương trình này có quá nhiều câu hỏi và câu trả lời bá đạo bởi ở đó, nghệ sĩ trẻ được thoải mái nói bất cứ điều gì mình muốn, còn tên nghệ sĩ thì được thoải mái đưa vào câu hỏi. Thậm chí, ngay bản thân việc chuyển giới của Hương Giang cũng có lần bị đưa vào câu hỏi. Có lẽ, vì quá quen với điều này, nên Hương Giang đã vô tình quên đi việc cần phải có chừng mực khi trả lời những câu hỏi có tính chất đùa giỡn đối với nghệ sĩ lớn tuổi.

Tuy nhiên điều đáng buồn ở chỗ, sau khi nói nghệ sĩ hài Trung Dân 'đút đầu vô cầu tiêu', mặc dù đã được chính nghệ sĩ yêu cầu 'cô đừng nói như vậy, quá đáng. Cô bỏ đáp án đó đi', Hương Giang Idol giải thích rằng ai cũng có quyền suy nghĩ. Việc ban đầu cô khăng khăng bảo lưu câu trả lời của mình bởi nghĩ nó bá đạo, gây cười và dù 'bậc cha chú có đút đầu vào cầu tiêu' cũng là chuyện bình thường vì đã 'dấn thân vô gamshow là phải chấp nhận như vậy?'.

Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng vì Hương Giang idol đã quen với cách đùa giỡn quá trớn với bạn bè, nghệ sĩ trẻ như vậy, nên khi nói chuyện với người lớn, cô thấy đây là điều bình thường dù tất cả mọi người đều thấy đó là vô văn hóa?

Đến status đáng suy ngẫm của ca sĩ Hoàng Bách: Hãy nhìn cách ứng xử của những ca sĩ trẻ Hàn Quốc

Cũng nhân scandal hỗn láo của Hương Giang idol, ca sĩ Hoàng Bách có chia sẻ câu chuyện đáng suy ngẫm mà chỉ đọc thôi, không cần đưa ra bất cứ lời bình phẩm nào cũng đã đủ thấm thía.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/021446_4_2obei2ajlb1ab.jpg


'Tôi có tiếp xúc và làm show chung với Hương Giang vài lần và cũng nghe câu chuyện của em với chú Trung Dân qua nhiều phương tiện, tuy nhiên, tôi tin mình chưa đủ thông tin để phán xét đồng nghiệp, và có lẽ điều đó cũng không cần thiết (dù tôi thật sự choáng váng).

Tôi chỉ xin kể vài câu chuyện mà mình tận mắt chứng kiến, hi vọng những điều này sẽ ít hay nhiều giúp ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ biết cách đối nhân xử thế cho đúng cách hơn.

Khi tôi đưa các học trò của mình trong nhóm #P336 qua Nhật để tập luyện tại Học viện Avex, nơi đã đào tạo rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của J-Pop, K-pop hiện tại, tôi được tiếp xúc các học viên của họ, từ những người mới học cho đến lâu năm, tất cả 100% khi đi ngang qua tôi đều cúi chào rất lễ độ, dù thậm chí họ không biết tôi là ai. Ngay cả trong các buổi trình diễn, tôi để ý, các nghệ sĩ khi gặp nhau cũng thế, luôn luôn cúi chào và tôn trọng người lớn tuổi hơn, dù họ có đang ở vị thế hay vai vế nào trong showbiz.

Lần gần nhất, khi tôi và Hồ Khánh Long biểu diễn trong đêm chung kết Nhạc Hội Song Ca, trong đêm đó có nhóm Infinite của Hàn Quốc là khách mời. Có lẽ, họ không thể biết được tôi hay các đồng nghiệp trong đêm diễn là ai, nổi tiếng đến mức độ nào (tất nhiên, họ thừa biết rằng họ nổi tiếng ở tầm Châu Á, còn chúng tôi chỉ là những nghệ sĩ được biết đến ở Việt Nam), thế nhưng tất cả ngay khi gặp đều cúi chào, trước và sau khi diễn xong cũng đều vậy. Vì họ được dạy như thế, dạy rất kỹ như bài học nhập môn.

Văn hoá chung của người Á Đông là tôn trọng người lớn tuổi, người đi trước, và tôi thấy các bạn Nhật, Hàn làm rất tốt điều này.

Ở phía showbiz mình, tôi tin khán giả và anh em trong nghề đều nhìn thấy những sự 'hỗn hào' vẫn ẩn hiện đâu đó trong 1 vài nghệ sĩ trẻ. Tất nhiên, thời buổi công nghệ, khi mà người ta sẵn sàng làm một cái bảo tàng tượng sáp với nhiều nghệ sĩ rất trẻ, đang hot nhưng chưa có bao nhiêu đóng góp thực sự đáng kể để 'tôn vinh', để đứng chung với những cái tên gạo cội trong khi bỏ qua rất nhiều Nghệ sĩ với nhiều năm, nhiều tầng cống hiến; khi mà các nhà sản xuất chương trình chỉ nhăm nhăm vào rating để kiếm tiền (kiếm theo kiểu được ngày nào hay ngày nấy), thậm chí là đu vào scandal của nghệ sĩ để sống và không nghĩ rằng mình phải có chút trách nhiệm nào với khán giả, với nền nghệ thuật thì chắc chắn những người lãnh đủ là giới trẻ trong đó có cả con cháu họ, và cả những 'ông sao' trẻ mà họ đã góp phần 'nhào nặn' lên!

Hỗn hào, tự cao tự đại, ngạo mạn và ngang tàng, bắt chước, ăn cắp và lười sáng tạo mà vẫn thành sao, vẫn được xướng tên ở hết chương trình này đến giải thưởng khác thì làm sao họ không lộng hành?!

Nghệ sĩ-như Hương Giang, nếu làm sai sẽ là những người đầu tiên bị 'nắm đầu', thế nhưng trách nhiệm của những người tổ chức, sản xuất và quản lý ở đâu khi họ chọn cách xử lý vấn đề rất khó hiểu như thế với chú Trung Dân?! Đặc biệt là khi Hương Giang đang đăng đàn để xin lỗi, họ đang ở đâu, và làm gì?'.

Có thể thấy, đây là bài học không chỉ cho riêng mình Hương Giang mà còn cho nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Dù tham gia bất kỳ chương trình nào cũng phải phát ngôn cẩn trọng và có những việc mình cảm thấy bình thường không có nghĩa là người khác cũng thấy bình thường! Là người của công chúng, nếu không muốn vạ miệng, trước khi phát ngôn cần suy nghĩ cho kỹ, bởi trong hay ngoài showbiz cũng đều có thứ tự trên dưới, nhất thiết đối xử với nhau phải có sự tôn trọng.

Có lẽ không cần nói nhiều thêm nữa, bởi tình trạng hiện tại của Hương Giang khi tất cả các nghệ sĩ khác đang tẩy chay cô đã là bài học quá lớn, mà ai cũng phải nhìn vào đó để tự răn mình.

Nguồn:

http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/tu-viet-huong-bi-chinh-den-scandal-cua-huong-giang-minh-thay-binh-thuong-khong-co-nghia-la-nguoi-khac-cung-thay-binh-thuong.html

VIDEO XEM THÊM:Bình luận
-
Mấy cái Cục gì đó sao chả thấy ló mặt nhỉ

- Trả lời -

- 15/05/2017

"Tụi tui hổng có biết gì đâu nha...."

-

- 15/05/2017

Chả phải cái mà HG nói đã bao gồm cái cục trong đó rồi sao.

-

- 15/05/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Có con bong bóng mà tốn nhiều giấy mực với thời gian cho nó thía.

- Trả lời -

- 15/05/2017

Nhiều kền kền thường kiếm ăn từ xác thối của động vật.

-

- 15/05/2017

Con này nổi tiếng từ đây và là tiền lệ cho những ai mún nổi tiếng sau này

- Trả lời -

- 15/05/2017

Hư nhiều ngoan ít, biết làm sao?

- Trả lời -

- 15/05/2017

Hỗn hào là vốn sống, mất dạy là trời sinh.

-

- 15/05/2017

Danh ca Lan Hương là ai vậy thớt? Tên ca sĩ mà cũng viết ngược thì đáng trách lắm đấy.

- Trả lời -

- 15/05/2017

Bác hỏi thế nhiều khi thiệt sự thớt nó cũng chả biết người đó là ai.

-

- 15/05/2017

Nó không bình thường thì nó cho câu nói đó là bình thường . Còn người bình thường thì nhất định họ hiểu câu nói đó không bình thường ... Con khuyết tật từ hình hài cho đến tâm hồn ...

- Trả lời -

- 15/05/2017

Nội dung quanh đi quẩn lại chỉ có nhiêu đó, ko thấy có thêm gì mới. Tui đảm bảo là những nhân vật có mặt trong ngày hôm đó cũng đang bị "đám kền kền" kiếm ăn từ sự kiện này lùng sục ráo riết để khai thác đặng kiếm tiền ăn cơm bụi.

- Trả lời -

- 15/05/2017

Yes! Ngọc Trinh thấy nó đẹp ko có nghĩa là thiên hạ thấy đẹp. Tôi chê ko có nghĩa là thiên hạ đều chê. Phức tạp thật!

- Trả lời -

- 16/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?