Tự nhiên iPhone X bỏ nút Home làm gì, chị em chắc không thích điều này!

iPhone X mới ra mắt kỉ niệm 10 năm iPhone ra đời đúng là một chiếc iPhone mang tính đột phá rất cao, từ cấu hình cho đến thiết kế. Đáng chú ý nhất là loại bỏ nút Home, bỏ chức năng TouchID nhận diện dấu vân tay mà thay vào đó là tính năng FaceID nhận diện khuôn mặt.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/09/13/13121-feef99936b0deb4fd51dfa43a52dbb94.jpg

Chi tiết thông số cấu hình và giá bán iPhone X vừa ra mắt của Apple: Đẹp, mạnh nhưng giá quá chát

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNút Home là một thứ gì đó đặc trưng của iPhone, nhắc đến iPhone là lại nhớ đến cái nút tròn nằm dưới ở giữa để thuận tiện thao tác bấm thoát ra màn hình chính.

Đến đời iPhone X mới này, nút Home đã bị Apple thẳng tay loại bỏ, biến chiếc iPhone có mặt trước hoàn toàn trơn nhẵn không một nút bấm, người dùng có thể sẽ cảm thấy hụt hẫng về điều này vì nhìn hao hao giống các mẫu điện thoại Android khác.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/x6_2ot5a0sm7c51b_2ot5s7raiipf7.jpg

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/gettyimages-846148982_2ot5sb6nlbsac.jpg

[/embedPost]
Chưa kể đến chuyện loại bỏ nhận diện vân tay rồi thay bằng nhận diện khuôn mặt cũng chưa hẳn là tốt. Đôi khi người ta không thuận tiện để mở khóa bằng khuôn mặt, nhất là các chị em ninja đi ngoài đường khẩu trang, mắt kính, mbh này nọ thì rất là bất tiện.

Kiểu đó thì mỗi lần muốn mở khóa iPhone X, chị em phải tháo mấy thứ phụ kiện tòn ten ra, nhòm vào cái điện thoại rồi mới mở khóa được, vô cùng bất tiện và mình cũng chắc chắn chị em không thích điều này. Đang chạy xe, hay đi nắng đâu đó muốn mở khóa cái iPhone để nhắn một cái tin nhắn nhanh cũng khó.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/face-id-2_2ot5t9c3pap2m.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/face-id_2ot5t9c59tjdl.jpg

[/embedPost]
Tóm lại, theo quan điểm cá nhân thì việc Apple loại bỏ TouchID và thay thế bằng FaceID trên iPhone X là một điểm hạn chế rất lớn với sự thuận tiện của người dùng. Thay vì việc bỏ cái này để thay thế bằng cái khác thì sao Apple không tích hợp luôn cả hai để thỏa mãn tất cả nhu cầu của người dùng, ai muốn dùng nhận diện khuôn mặt thì dùng, ai muốn đơn thuần vân tay thì cũng có luôn, vậy có phải tốt hơn không.

VIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Không soi vào mõm thì gõ pass vào chứ có gì mà ầm ĩ!?

- Trả lời -

- 13/09/2017

Có nhận diện bẵng "mõm" cơ hả bạn.

-

- 13/09/2017

thấy lo lắng cho chị em lúc mới ngủ dậy ... và sau khi tẩy trang quá. kakaka

- Trả lời -

- 13/09/2017

nói chung là càng ngày tụi nó càng nghĩ ra rất nhiều kiểu tinh-vi. để móc hầu bao các bạn thôi, chạy theo tụi nó có mà Uổng tiền mồ hôi công sức, Vân tay.. pass quét này quet kia chỉ là một trò nhảm chả ăn nhập mẹ gì với thực tế cuộc sống hiện tại o VN, ( 1234..là đủ để ngồi dò hộc máu ra rồi, cần chi ba cái kia) mà hỏi thiệt o vn đã có, paypass chưa??? có xử dụng paypal apk chưa,, nếu chưa thì đừng nên phí tiền mua mấy cái phone no vừa ra, hơn thua nhau mẹ gì cái ĐT, đơn gianr la chi cân 1 cái đt,, đại loại như SS Galaxxy S5, 6...hoạc ip6..hoặc sony Z3 vừa rẻ đẹp, đọc báo, chát chit.. gọi va nhăn tin là đc roài @@ --# để em kể chuyên này nghe vui nà.. VN với dân số hơn 80tr/nguoi, hơn 70% la Nông nhiệp, vậy mà đi nhập vài chục nghìn tơi cả 100nghin cai máy AMT mà toàn máy su dung o nuoc khác rồi, nhập về đội giá lên làm máy mới/.. kkk/, cán Bộ ngân hàng thì phải thi-đua chèo kéo mọi người để mở TK ,ATM, càng nhiều càng tốt, giờ lại tới chèo kéo cả những người già... người hưu trí, để mở AMT, cho kịp với độ phát triển bằng những nước khác..nhiều người già cả ra máy ATM nhìn chết chân, chả biết lam sao lay tien ra,dở khóc dở cười////// giờ lại lắm chuyện, quét này quét kia, Rỏm./ . mấy con dở hơi nó đi cắt mí, mặt mài mặt ,đắp mũi,, đeo áp tròng..thì quét mả tía nó đc à..

- Trả lời -

- 13/09/2017

iem nói chung chung dân mình đang nhao nhao 3 cái iphone 8 thôi bác, chứ nói cả thế giới no dài............như huyền thoại mẹ

-

- 13/09/2017

Đọc cmt bạn cười vỡ mật ) có điều cũng hơi phiếm diện bạn à. Apple nó làm ra iPhone để chạy theo thị hiếu của cả thế giới chứ có làm riêng cho dân VN đâu. Nhét càng nhiều chức năng vào thì cảm giác người dùng sẽ cảm thấy "phê" hơn như kiểu cái iPhone của tao ngon lành lắm, cái gì cũng có, cái gì cũng làm được hết...mà thực chất là nhiều chức năng có bao giờ đụng đến đâu. Apple nó cũng tính cả rồi, kiểu thà làm dư còn hơn thiếu, làm nhiều thứ vậy thì dễ dàng cho việc đẩy giá lên hơn.

-

- 13/09/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

1 sản phẩm được làm ra phải qua rất nhiều phòng như : thiết kế,khảo sát,đánh giá...tận dụng rất nhiều chất xám của những con người đang làm trong 1 công ty sản xuất điện thoại có doanh thu giữ vững ngôi vị hàng đầu thế giới trong nhiều năm.Cái gì nó cũng phải có lí do,không tự nhiên họ đưa cái sai lầm như vậy vào sản phẩm của họ được,chúng ta những người tiêu dùng thông thường còn nghĩ được thì làm sao các chuyên gia của họ không nghĩ ra?

- Trả lời -

- 13/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?