Tự làm kem dưỡng trắng da tại nhà đơn giản trong 5 phút

Đối với một cô gái yêu mỹ phẩm cao cấp việc tự làm ra cho mình một sản phẩm chăm sóc da handmade là một điều rất thú vị. Thích thú hơn nữa khi chính sản phẩm đó lại có hiệu quả trên da của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/17/2571358384_1531809992.jpg

1. Bơ (Butter): gồm các loại bơ như bơ cacao (cocoa butter)> bơ xoài (mango butter) > bơ hạt mỡ (shea butter).

Kem dưỡng trắng da sử dụng bơ Butter khác với bơ Lotion mà chị em thường nghe đến. bơ Butter dùng để chỉ chung các loại kem dưỡng dạng đặc, có thành phần chủ yếu là dầu và bơ (chiếm đến 95% khối lượng thành phẩm), còn thành phần chủ yếu của bơ Lotion lại là nước (70%), bơ và dầu chỉ chiếm 20% mà thôi. Như vậy, Butter đặc hơn Lotion và nhiều dưỡng chất hơn

2. Dầu nền (Base oil)

– Dầu sánh, nhiều dưỡng (dành cho da khô): dầu dừa, olive, mầm lúa mạch, cám gạo, castor…

– Dầu nhẹ, thấm hút nhanh (dành cho da nhờn): dầu hạt nho (grape seed), hạt dẻ (hazelnut), nụ tầm xuân (rosehip), argan, jojoba…

3. Vitamin E: 1%

4. Tinh dầu hoặc hương liệu (không bắt buộc): 1-3%

Tất cả các sản phẩm này bạn đều có thể đặt mua tại các trang mua bán mỹ phẩm thiên nhiên hay chăm bạn có thể lên chợ đều có hết nhé

Chuẩn bị

Với 100g kem dưỡng từ bơ body butter gồm:

Bơ: 30g bơ shea, 20g bơ xoài (40k)

Dầu: 20gr jojoba, 20gr dầu olive, 10g dầu dừa (20k)

1 viên vitamin E Tinh dầu cam hương bergamot : 5 giọt (bạn có thể thay bằng tinh dầu lavender, sả chanh, hoa hồng… ) (5k)

Cách thực hiện

Bước 1: Cho bát đựng các loại bơ vào lò vi sóng đến khi bơ chảy khoảng 70% thì lấy ra khỏi lò, chỉ nên để nhiệt độ lò 70-80 độ C, trong vong hơn 1 phút, phải canh chừng cẩn thân không được để hỗn hợp sôi, sẽ làm biến chất sản phẩm, sau khi tan được 70% trong lò thì lấy ra, bơ sẽ tiếp tục tự tan chảy hoàn toàn, như vậy sẽ đảm bảo lượng dưỡng chất của bơ không bị thất thoát do nhiệt độ cao khi làm kem dưỡng trắng da body.

Bước 2: Trộn chung các loại dầu nền và bơ lại với nhau, khuấy đều cho đến khi nhiệt độ hỗn hợp chỉ còn khoảng 50 độ. Sau đấy có thể cho thêm hương liệu, tinh dầu, vitamin E vào.

Bước 3: Đặt hỗn hợp vào trong tủ lạnh tầm 15 phút cho đông lại rồi lấy ra, dùng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh với tốc độ tăng dần. Hỗn hợp bơ dưỡng sẽ dần chuyển từ màu vàng sang màu trắng đến trắng ngà, mềm và có độ đặc, xốp. Sau đó, bạn cho kem dưỡng trắng da body vừa thu được vào lọ, đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Vậy là bạn đã có một sản phẩm kem dưỡng trắng da body hiệu quả không kém gì các loại kem dưỡng đang bày bán trên thị trường rồi. Series tự làm kem dưỡng đến đây là kết thúc. Hy vọng bài viết mang lại nhiều điều bỏ ích cho bạn. Để lại comment bên dưới nếu bạn có câu hỏi.

SWAN COSMETIC - VIÊN UỐNG TRẮNG DA, GIẢM CÂN, TRỊ NÁM

68 Nguyễn Huệ, Phường 6, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline : 097 287 15 18

Facebook : https://www.facebook.com/SwanCosmetic

Website : http://swanvietnam.com.vn

Hướng dẫn dưỡng da miễn phí : https://trungdan.com/my-pham-cua-my

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?