Từ giám đốc đến nhân viên bệnh viện đều đua nhau góp tiền đầu tư xe để kiếm lời!

Vụ việc bảo vệ ngăn cản xe cứu thương tại BV Nhi T.Ư dẫn đến bệnh nhân tử vong trên xe chỉ là giọt nước tràn ly. Thực tế những vụ việc tương tự tại nhiều bệnh viện công lập đã diễn ra từ nhiều năm nay từ chính sự lỏng lẻo trong quản lý, xã hội hóa méo mó.

Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội đang sử dụng đội xe cứu thương vận chuyển do bệnh viện tự đầu tư. Tuy nhiên, số đầu xe dạng này chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thực tế lượng xe đang hoạt động.

Trong khi đó, lượng bệnh nhân và người nhà gia tăng chóng mặt, nhiều bệnh viện quá tải từ 100 đến 200%! Có cầu lớn ắt sẽ có cung! Nhiều bệnh viện hưởng ứng chủ trương xã hội hóa nên từ giám đốc đến nhân viên đã đua nhau góp tiền để đầu tư xe.

Nói về lợi nhuận góp tiền mua xe cứu thương, một nữ phó giám đốc một bệnh viện công lập bật mí: “Cũng không quá cao so với lãi ngân hàng đâu, nhưng nói chung là được, ổn định!”.

Một số giám đốc bệnh viện tỏ ra cao kiến hơn khi mời hẳn doanh nghiệp, cá nhân bên ngoài vào “hợp tác” với bệnh viện thông qua đầu tư mua xe, chia lãi, hoặc cổ đông mua máy móc thiết bị. Nghe ra có vẻ chuyên nghiệp nhưng thực ra đó cũng là một chiêu “cổ đông” ẩn danh của không ít bác sỹ thông qua những bản hợp đồng hợp tác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/11/4a_moi_fzyp-0703510_2mqckjn445c0c.jpg


Thay vì đặt quyền lợi bệnh nhân lên trên, tại Bệnh viện Nhi T.Ư, núp bóng danh nghĩa “xã hội hóa”, hãng taxi Abc nhiều năm qua đã trở thành hãng xe duy nhất được đỗ trong bệnh viện, độc quyền vận chuyển tại nơi có lượng bệnh nhân thuộc hàng lớn nhất nhì Thủ đô khiến cho hàng vạn người bệnh không còn cơ hội lựa chọn nào khác!

Một cán bộ nguyên phó trưởng ban Văn hóa xã hội (VHXH, HĐND TP Hà Nội) khẳng định: Tình trạng méo mó trong quá trình xã hội hóa đang ngầm châm ngòi cho những mâu thuẫn phát sinh, làm xấu đi môi trường làm việc tại không ít cơ sở y tế, nhất là khi tại đây thiếu đi vai trò kiểm tra giám sát của cơ quan quản lý nhà nước.

Bên cạnh hàng chục bệnh viện thực hiện mô hình thuê máy trả tiền ăn chia theo tỷ lệ từ đối tác là doanh nghiệp bên ngoài, một số bệnh viện đã áp dụng mô hình thu hút đầu tư từ chính bác sỹ, cán bộ y tế trong viện!

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/luat-ngam-xe-cuu-thuong-lanh-dao-benh-vien-dong-co-phan-1025987.tpo
Bình luận
-
chân trong, chân ngòai. Tăng gia sản xuất, kiếm thêm thu nhập! mở cầm đồ ngay trong bệnh viện là hốt bạc!

- Trả lời -

- 11/07/2016

Suốt ngày "sai đâu sửa đấy, sai đến đâu xử lý đến đấy, sẽ làm, sẽ giải quyết, " sẽ sẽ cái bờ lẽ tẽ

- Trả lời -

- 11/07/2016

Ác như nhau thôi #laptopcamau à, "ngoạ hổ, tàng long" cả thôi.

- Trả lời -

- 11/07/2016

Bây giờ bài "Nối vòng tay lớn" của cố NS Trịnh CÔng Sơn mới phát huy triệt để hết khả năng tiềm ẩn sâu của nó!

- Trả lời -

- 11/07/2016

Này gọi là giang hồ giả danh trí thức được không nhỉ?

- Trả lời -

- 11/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?