Tự đánh mất 15 năm tuổi thọ chỉ vì một lý do hết sức đơn giản khi dùng điện thoại

mọi người lưu ý nhé! không nên sử dụng điện thoại quá nhiều, đặc biệt là trước lúc đi ngủ.

Theo một cuộc khảo sát mới đây, 44% số người cho biết họ luôn để điện thoại trên giường khi ngủ để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào. Cái tiện lợi chỉ có thế, nhưng điều nguy hại cho sức khỏe của bạn thì không lường trước được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/dung-dien-thoai-truoc-khi-ngu-la-dang-tu_2mhjfbg84doko.jpg

Sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ sản sinh chất gây ung thư ở người.

Gây mất ngủ

Màn hình điện thoại sản sinh ra một lượng lớn ánh sáng xanh để người dùng có thể nhìn thấy rõ nội dung vào ban ngày, trong điều kiện ánh sáng môi trường mạnh. Tuy nhiên, vào ban đêm lượng ánh sáng xanh này sẽ trở thành "kẻ thù" của giấc ngủ. Theo đó, ánh sáng xanh khiến não ngừng "sản xuất" melatonin, một loại hormone khiến con người buồn ngủ mỗi đêm.

Từ đây, những tác động của ánh sáng xanh hay cụ thể là việc sử dụng smartphone trong đêm, trước giờ đi ngủ có thể vượt ra ngoài việc mất ngủ đơn thuần.


Không dùng điện thoại quá 1,5 giờ trước khi ngủ

Nếu thích ôm điện thoại trước khi ngủ, cũng đừng vượt quá 1,5 giờ. Con người sau khi tiếp nhận một lượng thông tin ngoại giới nhất định thì sẽ hình thành lá chắn ký ức, vì vậy vọc điện thoại quá lâu sẽ khiến trí nhớ của bạn giảm đi. Ngoài ra, hãy chỉnh cho màn hình trình duyệt lớn hơn một chút.


http://phunutoday.vn/suc-khoe/dung-dien-thoai-truoc-khi-ngu-la-dang-tu-danh-mat-15-nam-tuoi-tho-105339.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?