Sữa Meiji đề nghị phân phối độc quyền tại Việt Nam do lo ngại chất lượng hàng trôi nổi

Độc quyền hay không ở trường hợp này đâu có gì quan trọng lắm. vì sữa ko phải là hàng hóa chỉ mình ông Meiji sản xuất. Người tiêu dùng ko thích có thể chuyển sang loại khác. Họ là NSX, họ có quyền lo ngại với những sản phẩm được phân phối tại VN mà không thông qua kênh chính thức. Nếu trường hợp hàng hóa đó là giả thì ai chịu trách nhiệm hay lại quay ra đổ lỗi cho NSX và họ phải chịu hậu quả. Do đó họ cần có một nhà nhập khẩu duy nhất để có thể kiểm soát tốt nhất hàng hóa của họ tại VN.

Trong một công văn gửi cơ quan chức năng Việt Nam mới đây, Công ty sữa Meiji của Nhật bày tỏ mong muốn chỉ định một nhà nhập khẩu duy nhất tại Hà Nội, được uỷ quyền nhập và bán các dòng sản phẩm của họ ở Việt Nam.

Theo đó, hãng này thừa nhận sữa Meiji nội địa Nhật Bản (sản phẩm sản xuất hướng đến thị trường Nhật và đang được lưu thông tại nước này) không đúng với chuẩn ở Việt Nam. Cụ thể là thành phần biotin, choline, mangan i-ốt trong sữa bột công thức Meiji nhãn hiệu Hohoemi (số 0 - cho trẻ dưới 12 tháng) và thành phần biotin, kẽm, i-ốt trong sữa Meiji nhãn hiệu Step (số 9 - cho trẻ từ 1-3 tuổi) đáp ứng các quy định của Nhật nhưng lại không hợp chuẩn của Việt Nam.

"Điều này là do sự khác biệt trong tiêu chuẩn về thành phần dinh dưỡng và nhu cầu các chất khác nhau giữa người Nhật và người Việt", hãng Meiji giải thích.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/meiji-8050-1465930257_2mmjchho5t873.jpg

Sữa Meiji cho trẻ từ 0-12 tháng và từ 1-3 tuổi ở thị trường Việt Nam chủ yếu là hàng nội địa được sản xuất cho thị trường Nhật Bản.

Trên thực tế, sữa công thức Meiji cho trẻ 0-3 tuổi được các bà mẹ sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, hãng này đã ngừng lưu hành nhãn hàng tại Việt Nam nên trên thị trường chủ yếu là sản phẩm sữa được bán tại Nhật, do các công ty nhập khẩu của Việt Nam cũng như các cửa hàng xách tay mang về trong nước tiêu thụ.

Lãnh đạo một công ty chuyên nhập khẩu các mặt hàng từ Nhật về cho biết: "Đề nghị này của Meiji đe doạ tới khả năng nhập khẩu hợp pháp của các công ty khác và tạo điều kiện cho công ty nhập khẩu họ chỉ định được độc quyền. Thực tế là các sản phẩm sữa Meiji chúng tôi nhập khẩu đều có giấy tờ hợp lý của công ty xuất khẩu bên Nhật, giấy chứng nhận chất lượng của Bộ Y tế cũng như các giấy tờ liên quan của nhà chức trách Việt Nam".

[linkEmbed]/threads/sua-nhat-xach-tay-ve-viet-nam-bang-duong-nao-ma-gia-re-toi-muc-chinh-dn-nhat-cung-khong-the-canh-tranh.2372696[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/sua-xach-tay-1-1459739140639-14657875419_2mmf4sij7rols.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/noi-sua-khong-dat-chuan-meiji-muon-chi-dinh-nhap-khau-doc-quyen-tai-viet-nam-3420027.html
Bình luận
-
Tốt nhất đừng để bất cứ c.ty nào độc quyền 1 loại sản phẩm. Bởi người dân đã quá khổ vs các c,ty độc quyền rồi.

- Trả lời -

- 15/06/2016

Càng độc...càng lởm

- Trả lời -

- 15/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?