Tự bảo vệ bản thân khi cướp dàn cảnh

Joseph PhamJoseph Pham

01/06/2017/0

Gần đây, tôi đọc được nhiều bài báo phản ánh vấn nạn dàn cảnh cướp của diễn ra hàng ngày tại Sài Gòn. Tôi cũng xin chia sẻ trường hợp của tôi cách đây gần 2 năm mà đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/01/img_4087_2oe0nf13f0cjj.jpg


Hình ảnh minh hoạ - Google

Buổi chiều nọ, tôi chạy xe đến đường Phạm Viết Chánh - Q.1 để mua tả cho con. Khi sang đường, bỗng có chiếc xe máy đụng vào chân tôi, trong khi xe tôi đã sang hẳn phần đường ngược chiều. Trên xe là 1 người đàn ông da ngâm đen chở 1 người phụ nữ trông như người nghiện và 1 đứa bé gái. Người đàn ông quát lớn:

- ĐM... biết chạy xe không???

Tôi im lặng trước thái độ đó mà rẽ thẳng vào shop bán đồ. Vừa dừng xe thì người đó và 1 người trẻ hơn quay lại. Đứa bé lúc này khóc bù lu bì loa, trước đó lúc đụng vào tôi thì đứa bé rất tỉnh !? Hắn hỏi tôi:

- ĐM... mày làm con tao khóc, giờ mày tính sao???

Lúc đó tôi bình tỉnh, cởi nón bảo hiểm treo lên xe. Và cũng ngay lúc đó tôi rút trong baga xe ra cây ba trắc. Xin nói thêm, vì công việc của tôi thường đi khuya trên những cung đường vắng nên tôi buộc phải mang theo cái gì để có thể tự vệ khi gặp bất trắc. Tôi đi lại phía bọn dàn cảnh và hỏi:

- Thằng nào muốn kiếm tiền bước lại đây???

Bọn hắn đứng hình vài giây thì thằng giá quát lên:

- ĐM... mày mang hung khí hả, tao gọi CA còng đầu mày.

Cũng lúc đó mụ già kia cũng nhảy xuống lao lại tôi.

- ĐM... mày đụng xe tao, làm con tao khóc mà mày đánh tao hả?

Tôi chỉ nói câu ngắn gọn: "Biến" vừa nói tôi vừa đẩy mụ già đó ra và cũng là lúc cùi chỏ tôi vô thẳng mặt bả. Sau đó, tôi vô shop mua đồ bình thường. 10 phút sau, CA phường cũng đến. Lạ cái là CA lại hỏi tôi rất nhẹ nhàng.

- Có chuyện gì vậy anh?

- Em sang đường, đám này đụng vô em song quay lại kiếm chuyện. Chắc nó muốn đòi tiền.

Thằng già kia thấy có CA nên nó hùng hổ lao lại định đánh tôi nhưng tôi chụp tay nó bẻ ngoặc lại và đẩy nó ra. Anh CA cũng đến hất nó ra "Ông đi ra chỗ khác, tôi làm việc". Mụ già kia cũng la lên là tôi lấy hung khí đánh nó. Anh CA hỏi tôi dùng cây gì, sau khi tôi đưa cho anh CA cây ba trắc thì nói với tôi:

- "Thôi anh đi đi để tôi giải quyết"

Chắc mấy anh CA phường cũng đã quá quen mặt với cái đám nghiện này rồi nên mới thế.

Lời kết, khi gặp vấn đề cướp dàn cảnh, mọi người nên giữ bình tĩnh là qua trọng nhất. Vì khi ấy mình mới đủ tĩnh táo để giải quyết tình thế. Không khuyến khích mọi người mang vũ khí tự vệ nhưng khi gặp tình huống như vậy hãy làm huyên náo lên để tạo sự chú ý của mọi người xung quanh, như thế bọn cướp sẽ không dám manh động. Đối với phụ nữ cũng cần tĩnh táo, rút ngay chìa khoá xe và chạy đến chỗ đông người và kể lại mọi chuyện xảy ra với mình để nhận được sự trợ giúp. Thân,
Bình luận
-
Doan duong nay ban tui cung tung bi dan canh tuong tu. Lan do ban tui dang chay xe cham cham gan ngay doan nha sach Minh Khai thi co 1 nguoi dan ba chay bo theo roi nhay tot len ngoi sau xe , mieng noi huyen thuyen lam nhu co quen biet truoc, trong luc do tay cua ba ta so soang vao tui ben hong cua anh ay ( co xap tien hoi com len ) dinh do tro. Von canh giac tu truoc nen anh da kip ghi chat tui tien dong thoi dung cui cho gat tay ba ta ra , thang xe lai, quat vao mat ba va day ba ta xuong xe roi phong di. Cung may la ban tui phan ung nhanh va dut khoat chu ko thi "dinh bay" bon no.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Đúng là nếu rơi vào mình, mình sẽ lúng túng không biết làm gì luôn. Chắc chỉ biết ngồi khóc. @@

- Trả lời -

- 02/06/2017

Thì bây giờ biết làm gì rồi đó bác. Nín, nín, đừng khóc nữa!

-

- 03/06/2017

Hay thiệt!!!

- Trả lời -

- 03/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?