Truy tìm nhóm thanh niên cắt đầu, mổ bụng cá heo

Kiên Giang:

Chiều 10/11, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh một nhóm thanh niên trên một tàu cá thuộc vùng biển Phú Quốc đùa giỡn với một chú cá heo, sau đó nhóm thanh niên này dùng dao làm thịt cá heo, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/11/ca-heo-1478850360544_2neea6ojtd2gj.jpg

Liên quan vụ việc, sáng 11/11, ông Hà Thế Phong, Giám đốc Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin một nhóm thanh niên có hành động sát hại cá heo, đơn vị đang khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng để truy tìm tàu cá cùng các ngư dân trên.

Ông Phong thông tin thêm, bước đầu đã nhận diện tàu cá này hoạt động trên vùng biển Phú Quốc, vì đây là loại tàu chuyên dụng đánh bắt cá cơm bằng lưới bao. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn chưa điều tra được số hiệu tàu cùng nhóm ngư dân trên có phải là người dân sống ở địa phương hay không.

Trước đó trên trang Facebook "Người Phú Quốc" xuất hiện những hình ảnh về một nhóm thanh niên đùa giỡn với một con cá heo trên tàu; sau đó dùng dao cắt đầu, mổ bụng con cá này.

Được biết, vùng biển Phú Quốc được xem là môi trường lý tưởng để các loài cá quý hiếm như cá heo, cá Dugong (bò biển) đến sinh sản vì có nguồn thức ăn phong phú. Các đàn cá heo di chuyển trong các vùng biển thuộc Campuchia, Thái Lan, Indonersia và Malaysia cũng thường về đây để sinh sản. Tuy nhiên mấy năm gần đây, việc một số người lén lút đánh bắt rồi xẻ thịt cá heo đã khiến số lượng cá heo tại đây suy giảm đáng kể.

Nguyễn Hành
http://dantri.com.vn/xa-hoi/truy-tim-nhom-thanh-nien-cat-dau-mo-bung-ca-heo-20161111150945721.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?