0/29/12

Trường tự phát tạp chí cho giáo viên rồi tự động trừ lương hàng tháng, ở đâu ra kiểu làm việc như thế?

Học sinh khổ kiểu học sinh, giáo viên khổ kiểu giáo viên. Nền giáo dục Việt Nam sẽ đi đâu về đâu nếu cứ để những bất cập thế này tồn tại năm này qua năm khác?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/29/20161228145959-tap-chi-1_2nldarq8cja7q.jpg

Ảnh minh họa.

Nhiều giáo viên ở tỉnh Bắc Giang chia sẻ bất cập khi hàng tháng phải đành lòng chấp nhận trừ lương để nhận về một số tạp chí từ nhà trường, phòng giáo dục phát xuống. Không tham gia thì không xong, họ tự nguyện trong tâm thế chẳng khác gì bắt buộc.

Anh N.T, giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Phương số 1 chia sẻ: “Tháng nào mỗi thầy cô cũng nhận 4, 5 quyển tạp chí trên Phòng GD-ĐT gửi về,.. tài liệu thì nhận nhưng sẽ bị trừ tiền vào lương tháng. Mình thấy đọc cũng hữu ích nhưng thiết nghĩ nếu để tặng cho học sinh thì hợp lý hơn. Đằng này giờ bảo giáo viên đăng ký mua như kiểu “nhờ” giáo viên tiêu thụ giúp vậy, bảng lương lại phong phú thêm các khoản trừ”.

Theo anh T, gọi là nhà trường cho đăng ký, nhưng không đăng ký chắc khó mà được. “Nếu để bồi dưỡng cho học sinh thì cần gì phải lấy nhiều vậy, mà giáo viên nào cũng thấy có phần. Ngay cả các thầy cô sắp về hưu bậc lương cao còn không muốn lấy, huống hồ chúng tôi lương bập bẹ vài đồng. Phòng với trường cũng không nói là bắt buộc phải mua mà trên hình thức đăng ký. Nhưng kiểu tự nguyện như thế này thì khó mà chối được”, anh T nói.

Đồng quan điểm, một giáo viên ở Trường Tiểu học Huyền Sơn (Bắc Giang) cho biết, đây là một tiêu chí trong việc tự bồi dưỡng của giáo viên và nhà trường đăng ký với phòng mua các tài liệu đó rồi phân bổ về cho giáo viên.

“Giáo viên không hề đăng ký mà đến tháng, trường tự chia tạp chí cho một số giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ và trừ một khoản tiền vào lương. Tôi thấy việc này không hợp lý cho lắm bởi nhu cầu tự tìm hiểu thì tôi nghĩ giờ đây có rất nhiều cách thức, hình thức mà không chỉ có thể qua những tạp chí này. Chưa kể giáo viên có hẳn sổ tự bồi dưỡng để ghi chép liên quan đến việc bồi dưỡng thường xuyên, nên việc sử dụng các tạp chí này tôi cho không phải là tiêu chí trong việc bồi dưỡng”, giáo viên này chia sẻ.

Không chỉ các trường ở huyện Lục Nam mà các trường ở các huyện khác như Hiệp Hòa,... cũng tương tự.

>> Xem thêm: Hiệu trưởng nhà trường giải thích

Nguồn: Vietnamnet

Nguồn: Vitalk.vn

Quyết Phạm//15/10/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/15/5334-2371bceaebc9b3d6e904990fdb1d7993.jpg

Tâm thư của cô giáo gửi Bí thư tỉnh sau khi bị điều chuyển công tác lên vùng cao vì tố cáo tiêu cực của hiệu trưởng!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Xem video bé 2 tuổi gào khóc, phải nhặt rác ăn khi bị cô giáo đuổi ra khỏi lớp

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?