Trường tiểu học cho học sinh ăn trơ trọi 1 miếng cá vụn với giá 19k nhưng chỉ bị rút kinh nghiệm: Giá cao hay ăn bớt?

Chẳng lẽ trẻ con thì không cần ăn để lớn sao? Nhìn cái khay cơm thế kia thì đứa nào mà nuốt nổi. Nghe câu giải thích của hiệu trưởng đã thấy khó lọt tai rồi.

Nguồn: Laodong.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/22140785_50503114651_2p363je8tr6dp.jpg


Một thầy giáo tại Trường Tiểu học Điện Biên 2, TP.Thanh Hóa đã đưa lên mạng xã hội hình ảnh một bữa cơm trưa dành cho học sinh được cho là "nghèo nàn". Theo đó, suất cơm trưa với giá 19.000 đồng chỉ vỏn vẹn một miếng cá thu nhỏ, gắp rau muống xào, cơm trắng và nước canh rau muống.

Ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng GDĐT TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Ngay sau khi hình ảnh về bữa ăn gây xôn xao của Trường Tiểu học Điện Biên 2 trên mạng xã hội, Phòng GDĐT đã phối hợp cùng UBND phường Điện Biên tiến hành kiểm tra tất cả khâu nấu ăn bán trú tại trường. Theo đó, đoàn đã kiểm tra từ khâu nhập thực phẩm, chế biến, lên thực đơn, tổ chức ăn bán trú đến các quy trình thu, chi tiền.

Kết quả kiểm tra cho thấy nhà trường đã thực hiện tương đối tốt công tác ăn bán trú. Trong suốt quá trình, thực đơn đảm bảo về các món, đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, một vài bữa có sự thiếu sót.

Theo vị trưởng phòng GDĐT, về bữa ăn gây xôn xao dư luận, nhà trường lý giải tiền mua cá thu đắt, không mua được món khác là không được. Ngoài việc phải đảm bảo đủ chất, nhà trường cũng phải trình bày bắt mắt, hấp dẫn học sinh ăn.

Kết luận kiểm tra cho thấy sự việc này chưa đến mức phải kỷ luật. Phòng GDĐT đã nhắc nhở nhà trường rút kinh nghiệm. Đồng thời, để chấn chỉnh, chúng tôi cũng yêu cầu trường áp dụng phần mềm mới của Bộ GDĐT về hướng dẫn thực đơn các bữa ăn, không được tái diễn việc này, ông Lựu cho hay.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?