Trưởng công an xã xin nghỉ việc vì lương thấp: Vô lý công tác 13 năm lương 3 triệu đồng/tháng

Công tác 13 năm thì chức vụ anh cũng chắc cũng phải ở hàng đại úy, nhưng sao lương lại chỉ có hơn 3 triệu, trong khi thực tế bảng lương cho chức vụ thấp nhất là thiếu úy cũng đã hơn 5 triệu rồi

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/adsfads_2ot5nc89mtf1n.png


Nguồn: News.zing.vn


“Ngay khi nhận đơn, xã đã có buổi làm việc, để làm tư tưởng cho anh Thành, và khuyên anh ấy nên suy nghĩ lại và rút đơn. Nhưng anh ấy vẫn nhất quyết xin thôi việc”, ông Tiến nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/a2_2ot5nnqdc3fd4.jpg

Quá trình công tác, anh Thành nhận được nhiều bằng khen của cấp trên.

Lãnh đạo xã này cũng cho hay, anh Thành về công tác từ năm 2004. Đến năm 2012, anh Thành được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công an xã cho đến nay.

"Thành là người trách nhiệm trong công việc, nên luôn hoàn thành tốt công việc và nhiều lần được cấp trên tặng giấy khen", ông Tiến tiếc nuối.

Anh Trần Hữu Thành, Trưởng Công an xã Cẩm Trung cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung.

“Tôi làm công an xã 13 năm, với 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã nhưng thu nhập cũng chỉ được hơn 3 triệu đồng/tháng. Thu nhập thấp nhưng công việc lại nhiều áp lực không đủ trang trải cuộc sống gia đình nên đành xin nghỉ, kiếm công việc khác”, anh Thành nói.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊMBình luận
-
Không phải cứ công tác lâu năm trong ngành là thành sĩ quan nhé bạn. Chưa kể các vị quan xã còn do luân chuyển, kiêm nhiệm.

- Trả lời -

- 13/09/2017

Chứng tỏ anh này không thức thời Lương thấp thì phải chạy xe ôm, phải buôn chổi đót mà phụ vợ con chứ

- Trả lời -

- 13/09/2017

ANH CHẮC LÀ SỐ ÍT TRONG XÃ HỘI. ANH NÊN CHUYỂN SANG NUÔI LỢN MỚI SỚM GIÀU ĐƯỢC

- Trả lời -

- 13/09/2017

Trưởng Công an xã nếu không phải từ lực lượng Công an chính quy đảm trách (lương rất cao), chỉ là công chức hưởng lương theo ngạch, bậc hành chính cấp xã, thì có hệ số lương thấp nên hưởng lương 3tr là đúng rồi, không phải vô lý như thớt thắc mắc đâu!

- Trả lời -

- 13/09/2017

Thông tin thêm về ngạch, bậc, hệ số lương Trưởng Công an xã: 1. Công chức cấp xã (trong đó có Trưởng CA xã) tốt nghiệp trình độ đào tạo từ sơ cấp trở lên phù hợp với chuyên môn của chức danh hiện đảm nhiệm thì thực hiện xếp lương như công chức hành chính. a) Tốt nghiệp trình độ đại học trở lên được xếp lương theo ngạch chuyên viên (mã số 01.003); b) Tốt nghiệp trình độ cao đẳng được xếp lương theo ngạch chuyên viên cao đẳng (mã số 01a.003); c) Tốt nghiệp trình độ trung cấp được xếp lương theo ngạch cán sự (mã số 01.004); d) Tốt nghiệp trình độ sơ cấp xếp lương theo ngạch nhân viên văn thư (mã số 01.008). Theo đó bậc 1 là khởi điểm có hệ số lương là 1,35, cao nhất là bậc 12, HSL là 3,33. 2. Công chức cấp xã chưa tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ từ sơ cấp trở lên thì được hưởng lương bằng hệ số 1,18 mức lương tối thiểu chung. Bác Trưởng CA này chắc trình độ Sơ cấp, xếp lương theo mục d nói trên, và bác làm việc 12 năm, cứ 3 năm lên 1 bậc lương, đến nay có hệ số lương 2,07 x mức lương cơ bản 1tr3 = 2,691tr + phụ cấp nữa là khoảng 3tr/ tháng. (Theo THÔNG TƯ LIÊN TỊCH số: 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTB&XH ngày 27/5/2010 Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã)

- Trả lời -

- 13/09/2017

Con thớt mở mắt ra mà đọc. Đưa cái bảng lương sĩ quan ra đây làm gì
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI LỰC LƯỢNG CÔNG AN X

Khoản 1, Điều 3 Pháp lệnh Công an xã quy định: “Công an xã là lực lượng vũ trang bán chuyên trách, thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã”.
Theo Luật Cán bộ công chức thì Trưởng Công an xã thuộc các chức danh công chức cấp xã (không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp).
Khoản 4, Điều 10 Pháp lệnh Công an xã có quy định: “Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội, Giám đốc Công an cấp tỉnh sau khi trao đổi, thống nhất với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, quyết định điều động sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân đảm nhiệm các chức danh Công an xã”

- Trả lời -

- 13/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?