Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ trữ gỗ quý hiếm trong biệt thự để "đẽo tượng chơi thôi": Biết sai còn làm liều?

Không nói chắc không ai nghĩ được đây là là những phát ngôn của 1 trưởng ban quảy lý rừng phòng hộ. Người làm luật lại ngang nhiên phá luật thì còn nói được ai?

Nguồn: Baodatviet.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/go-quy-trong-nha-truong-bql-rung-dinh-la_2onaqd2omarbp.jpg


Liên quan đến thông tin phát hiện khối lượng lớn gỗ quý hiếm tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn - trưởng ban quản lý rừng, sáng ngày 4/8, đại diện ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) xác nhận sự việc.

"Hiện ông Nhẫn vẫn đi làm bình thường, có mấy cục gỗ nhỏ vậy đăng lên báo thấy ghê gớm quá, còn thực tế sự việc cũng không có gì là lớn lắm", người đại diện trên nói thêm.

Trước đó, chiều tối 3/8, trong biên bản làm việc, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng khẳng định 6 khúc gỗ (đường kính từ 25 - 29 cm, dài từ 81 - 91 cm) phát hiện trong nhà ông Nhẫn chính là gỗ thông đỏ quý hiếm, đang được bảo vệ nghiệm ngặt vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Về số gỗ này, ông Nhẫn giải thích: "Số gỗ này do người bạn làm ở một công ty trong khu công nghiệp Phú Hội (huyện Đức Trọng) tặng, có nguồn gốc rõ ràng là mua từ gỗ tịch thu của cơ quan nhà nước ở TP Đà Lạt nên tôi mang về để ở nhà, tính đưa đi đục làm tượng trưng bày chơi nhưng do bận quá chưa kịp làm".

Điều đáng nói, qua kiểm tra, ghi nhận của kiểm lâm, 6 khúc gỗ này không có dấu búa của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, xung quanh căn nhà của gia đình ông Nhẫn, lực lượng kiểm lâm huyện Đức Trọng còn phát hiện một số khúc gỗ, được xác định là gỗ gõ đỏ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT:


Bình luận
-
Mấy ông đẽo cày không có cửa làm quản lý rừng, phải là đẽo tượng thì may ra.

- Trả lời -

- 04/08/2017

Thần Phật nào mà phù hộ họ?

-

- 04/08/2017

Có khi nào nó đẽo hết cả rừng của VN.

- Trả lời -

- 04/08/2017

Ủa! còn rừng hả!

-

- 04/08/2017

đang tính làm bộ 108 anh hùng Lương Sơn nhưng do chưa đủ nên chưa đẻo tượng được. chuyện có vậy mà cũng lên báo đợi làm xong rồi lên báo cũng chưa muộn mà

- Trả lời -

- 04/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?