Trước Việt Hương, danh ca Hương Lan từng phản ứng dữ dội một ca sĩ vì câu miệt thị cải lương

Ít ai biết rằng, cách đây khá lâu, danh ca Hương Lan đã từng phản ứng gay gắt một nữ ca sĩ hải ngoại trong hậu trường vì lỡ buông lời miệt thị bộ môn nghệ thuật cải lương mà thân phụ bà và bà yêu quý. Danh ca Hương Lan không hổ danh là người thẳng thắn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/64c6626271012adc9c6549d68d004cc0_2o0db801qek6f.jpg


Có một câu chuyện nổi tiếng trong giới nghệ thuật trong và ngoài nước: Thẳng thắn "dạy dỗ" một ca sĩ hải ngoại trong hậu trường vì lỡ buông lời miệt thị cải lương.

Một số ca sĩ tại hải ngoại, chứng kiến sự việc kể lại, trong hậu trường sân khấu Paris by night, cô ca sĩ này nhìn vào một nữ nghệ sĩ khác, hách dịch: "Trời ơi, sao bà đó ăn mặc giống cải lương quá vậy?". Ý ca sĩ này chê bai nữ ca sĩ kia ăn mặc diêm dúa.

Tuy rằng mình không phải là nhân vật trong câu chê đó nhưng ca sĩ Hương Lan vẫn giận tím mặt. Câu nói vô tình đã xúc phạm đến bộ môn nghệ thuật cải lương mà thân phụ bà và bà đã từng sống chết, cũng như xúc phạm đông đảo khán giả yêu quý bộ môn độc đáo, mang tính dân tộc của Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ca sĩ Hương Lan nén giận, bước đến hỏi: "Cải lương có gì xấu? Em so sánh như vậy là có ý gì?". Trước câu hỏi nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc của bậc đàn chị, ngôi sao ca nhạc này không dám cãi, đã phải nói lời xin lỗi. Có lẽ đây là một bài học lớn cho cô.

Danh ca Hương Lan là người nổi tiếng nghiêm túc với nghề, trân trọng nghề mình đang đeo đuổi. Bà không ồn ào, bát nháo như nhiều nghệ sĩ khác, luôn tránh xa những thị phi, xô bồ. Vì vậy, việc bà bỏ về giữa chừng ở đám cưới của ca sĩ Đình Bảo, cựu thành viên nhóm nhạc AC&M, nhằm phản ứng trước những trò hài hước dung tục của danh hài Việt Hương và Hoài Tâm tối 23.2 là điều vô cùng dễ hiểu.

Nguồn: Một thế giới

[embedPost]Video xem nhiều: Quên rút chìa khóa, biếu không xe cho trộm

[/embedPost]
Bình luận
-
Phải nói tui là Tui thần tượng HL....nghe hát mà thấy tim gan

- Trả lời -

- 01/03/2017

Tui thì khoái Lan và Điệp .

-

- 01/03/2017

Nhất là bài Ai khổ vì ai

-

- 01/03/2017

[embedPost] 2Lúa HL đang tập tành chơi FB Cải Lương Dạy Đời Có mà dám lên sân khấu Hải Ngoại phát biểu Tào Lao Các Bà các Cụ sẽ Dạy cho HL đến nơi đén chốn ××× Đó là lý do không ai dám mời DANH CA này lên sân khấu ××× Giờ đi đâu cũng được nhiều người "Ái Mộ" Đi dự tiệc cưới phải Bỏ Trốn về truóc ... VH là cái cớ[/embedPost]

- Trả lời -

- 01/03/2017

Từ cải lương được dân miền nam như mình sử dụng nhiều , thông thường để so sánh với những kiểu trang trí màu mè , vd : mày gắn cái gì lên xe nhìn cải lương quá zậy ? Thật ra hàm ý chẳng có gì chê cải lương hát bội cả , vấn đề bộ môn này cần trang điểm lèo lẹt nên nên khi so sánh với cái gì lòe lẹt người ta hay dùng " ...giống cải lương " Mình thấy Cô HL hiểu lầm , và cô ca sĩ trẻ kia cũng không chịu giải thích hoặc nghe nói bắt chước chứ không hiểu mình nói gì .

- Trả lời -

- 02/03/2017

Phen này HL khó mà yên, thấy VH là biết fan kinh khủng cỡ nào rồi. HL có "phốt" gì thì tha hồ bị bới lên nhe...

- Trả lời -

- 01/03/2017

Lúc đó chắc HL chưa có chơi FB, hoặc cũng có thể cô ca sĩ kia chỉ là hàng tép riu nên chuyện lần đó hông có om xòm như lần này.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Chuyen hai tuc, hai nham thi ro rang ko con gi phai ban cai vi sai dung the nao ai cung biet roi, cai can noi den nua la cach cu xu giua dong nghiep voi nhau, nhat la nhung nguoi duoc tieng la tien boi, cay da cay de gi do. Cho du` co y tot ma hanh xu ko dung thi cung chang ai ne nang.

-

- 01/03/2017

Thuốc đắng dã tật mà, nhờ vậy mà VH và mấy người khác sẽ có bài học nhớ đời. Thấy hầu hết mọi người đều ủng hộ HL, chỉ có vài fan yếu ớt cố bênh vực VH thôi, nhưng bản thân VH đã quê lắm rồi, đã phải viết tay xin lỗi, lần này uy tín cũng bị sứt mẻ nhiều lắm, ko phải đùa đâu.

-

- 01/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?