Trung tâm hành chính của Đà Nẵng như cái 'lều tạm': Bỏ 2000 tỷ xây còn kêu nóng, thích thì ở, không thích thì bỏ

Từng một thời thấy biết bao con người ca tụng cái gọi là "trung tâm hiện đại tiên tiến đi đầu cả nước" này của Đà Nẵng mà. Giờ mới thấy nó hài hước thế nào.

Nói thì quá cơ mà thấy cái Trung tâm hành chính những 2000 tỷ này nó chẳng khác gì cái chòi ven đê các bác ạ. 2000 tỷ mà khi thiết kế không tính đến trường hợp thiếu khí, nóng bức sao? 2000 tỷ không thiết kế nổi hệ thống điều hòa, thông gió cho tử tế sao? 2000 tỷ trước khi xây không tính đến... tắc đường sao???

Giờ thích thì vào ở, không thích thì bỏ đi. Khi mà mới đi vào hoạt động có hơn 1 năm. Thừa tiền xây thêm trung tâm hành chính mới sao???

Thế còn cái trung tâm cũ, vất đi đâu khi mà nó nóng, nó bức bối, nó thiếu khí thì ai thuê? Thuê làm gì?

>> Xem hình ảnh bên trong trung tâm hành chính

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/img-9634-4508-1470895120_2n0tl72qpk4cg.jpg


Đại biểu Trần Văn Trường (Bí thư Huyện ủy Hoà Vang) bất ngờ đặt hàng loạt câu hỏi: thành phố tính toán chọn thời điểm xây dựng Trung tâm hành chính mới ở đâu, bao giờ triển khai, nếu di dời thì Trung tâm hành chính hiện nay sẽ bố trí vào việc gì?

Theo đại biểu Trường, ông được biết lý do phải di dời Trung tâm hành chính vì tòa nhà hiện nay ở vị trí không phù hợp, ảnh hưởng đến giao thông trong giờ cao điểm, hệ thống thông gió không được đảm bảo, thiếu không khí, thiếu oxy ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, công chức.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nói "đây là vấn đề lớn", trong chương trình hành động của Thành ủy có giao các ngành nghiên cứu "xây dựng khu hành chính chứ không phải trung tâm hành chính".

Ông Dũng cho biết, tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng có ưu điểm lớn nhất là hoạt động tập trung và được đánh giá trong chỉ số PCI về cải cách hành chính. Nhưng hạn chế của tòa nhà là không khí chưa sạch, quá nóng. Ban quản lý tòa nhà đang tiếp tục bơm khí tươi để đảm bảo điều kiện làm việc cho công chức.

"Sau khi nghiên cứu, lựa chọn, tính toán việc xây khu hành chính sẽ lấy ý kiến dư luận rộng rãi, tạo sự đồng thuận, đảm bảo sau này địa điểm chúng ta chọn hoặc chúng ta có di dời thì cũng thỏa mãn các điều kiện phục vụ người dân cũng như làm biểu tượng của thành phố", ông Dũng nói.

Chưa hài lòng với phần trả lời của Phó chủ tịch, ông Trường tiếp tục đặt vấn đề: "Anh Dũng nói cái này là vấn đề lớn, cần lấy ý kiến nhân dân. Vậy khi xây Trung tâm hành chính cũ có lấy ý kiến nhân dân đâu. Trước đây mình không lấy, mình cũng làm được".

Ông Dũng trả lời: "Trước đây không lấy bây giờ mình lấy cũng không có vấn đề gì. Càng lấy ý kiến rộng rãi nhân dân càng tốt. Không phải vì trước đây chúng ta không lấy mà bây giờ không lấy".

Kết luận vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, xác nhận thành phố có chủ trương di dời Trung tâm hành chính. "Để làm việc này phải chuẩn bị rất kỹ, phải qua nhiều khâu. Không thể nói là di dời Trung tâm hành chính ngay được", ông nói.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/da-nang-se-chuyen-cac-so-nganh-khoi-trung-tam-hanh-chinh-2-000-ty-3450994.html


Xem video cận cảnh gió bão trên cầu Trần Thị Lý - Đà Nẵng: quật ngã người và phương tiện qua cầu

Bình luận
-
Bà con ạ, tiền của mình làm ra mới tiếc...

- Trả lời -

- 11/08/2016

Có làm thì mới có ăn chứ. Tiền thúê của dân chứ có phải tiền nhà tụi nó đâu mà nó lo.

- Trả lời -

- 11/08/2016

Hoàn thành mục đích rồi còn gì. Lại có một khu quy hoạch mới, còn cái cũ thì... Cái này địa phương nào cũng có, chẳng có gì mới lạ.

- Trả lời -

- 11/08/2016

Xây thêm cũng chả ma nào nó vào ở,làm.nói chung 1 sở 1 nhà,tự do,làm chủ 1 phương.giở 1 đống nhét vào chỗ,ko ai ra ai láo nháo.,lại bị xoi nhau....nên các anh ko thik,thoải mái là phải.?? chưa kể làm ăn,bôi trơn" tự nhiên ít,khó chịu vãiiiiiiiiiii

- Trả lời -

- 11/08/2016

1 khi đã ko "yêu" thiếu gì cách chối ,lấy cớ này nọ anh megato

-

- 11/08/2016

Bác nói chí phải. Mấy lí do như nóng, tắc đường chỉ là cái cớ thôi. Thiếu gì các tòa nhà thế này ở xứ nhiệt đới. Bác Thanh chưa yên giấc mà lắm anh làm loạn rồi.

-

- 11/08/2016

Nghệ a nhà tui cũng chuẩn bị làm cái cho hoành choáng.ko thua bạn kém bè.làm xong lại ko ai ở.xong bán lại cho đại gia làm siêu khách san,trung tâm thương mại....>> cứ mỗi lần làm,bán lại ta lại có tiền hoa hồng,lót tay...hảo hảo lơ

- Trả lời -

- 11/08/2016

TAT

Lãng phí tiền nhân dân, thuê sửa chữa lại mà làm việc, chứ không ngồi đước bỏ đi bán cho ai, xót quá là xót, vđv bắn súng không có nổi đạn để tập mang huy chương về cho đất nước, mấy ông nội này ngồi mát quá sinh bệnh hoang tưởng, rồi mọi người xem, sau khi lấy ý kiến của nhân dân đa số tán thành chuyển chỗ mới, haizzz nhân dân bắt nô bộc chuyển thì phải đi thôi.

- Trả lời -

- 12/08/2016

Hoá ra bác Thanh cũng có cái sai à???

- Trả lời -

- 11/08/2016

Bởi ta nói ..."trẻ thì ăn khoẻ" chứ được cm gì đâu.

- Trả lời -

- 11/08/2016

tiền thuế của dân chứ phải của mấy ông đó đâu mà tiếc

- Trả lời -

- 12/08/2016

Các bác ấy đã quyết, các anh kêu ca ta thán thì được gì? Nộp thuế đi...

- Trả lời -

- 12/08/2016

Thôi đừng có dọn đi, dọn lại tốn kém lắm các bác cứ thuê chuyên gia nước ngoài nước trong gì đó để họ thiết kế lại cho . Ví dụ như thiếu oxy thì mua mỗi công chức 1 bình dưỡng khí, tắc đường thì làm cầu vượt trên cao...

- Trả lời -

- 12/08/2016

Nói thật từ ngày có trái bắp mình ko dám đi dường Trần Phú, Nguyễn Du... Vì mình sợ. Xứ mình 1 năm có từ 5 đến 7 cơn bão lớn nhỏ mà trái bắp đó làm toàn bằng kính , lỡ may có cơn bão quất qua cả ngàn tấn kính trên trời như quả bom khinh khí . Nó mà ko chọn mình mới là lạ đó

- Trả lời -

- 12/08/2016

Thiếu oxy là gì nhỉ ? Nghe giống từ lóng mà giới trẻ giờ hay dùng như " khô máu " hay " hết gạo " quá !!!

- Trả lời -

- 12/08/2016

nó nóng vì chỉ có mỗi 2 tòa nhà cao đứng chơi vơi ở đó, nếu xung quanh nó có vài trăm tòa nhà tạo nên quần thể như ở Manhattan, USA thì mát rượi cả đám!

- Trả lời -

- 12/08/2016

Sao cứ thich hình tượng cái cùi bắp thế không biết, mà cùi bắp thiệt!

- Trả lời -

- 12/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?