Trúng số bạc tỷ, anh thợ khóa vẫn dậy 5h sáng đi làm cần mẫn mỗi ngày

Chúc mừng vợ chồng anh chị. Lộc trời cho và anh chị biết cách tận dụng, thay vì tan nát cửa nhà như nhiều trường hợp khác. Ăn ở có đức - mặc sức mà ăn! 

Trúng 3 tỷ, anh thợ khóa vẫn dậy 5h sáng đi làm mỗi ngày

Từ ngày trúng số, cuộc sống của anh Nguyễn Đình Mười, 44 tuổi không có gì xáo trộn. Sáng dậy 5h chuẩn bị đi làm, trưa anh về ăn cơm cùng vợ, rồi lại lóc cóc đến chỗ làm vào đầu giờ chiều. Chăm chỉ như vậy cả tháng giúp anh kiếm được 10-12 triệu đồng tiền công từ nghề làm thợ khóa.

Sự tĩnh tại, giản dị của anh, ngược lại trở nên khác thường với người xung quanh. Hơn hai tháng thành "tỷ phú", thi thoảng anh vẫn nhận được những câu hỏi: "Thành tỷ phú rồi sao còn đi làm thuê? Có tiền sao không lên đời ôtô? "Có người còn bảo tôi là 'gàn dở' khi chia tiền cho người thân", anh Mười tâm sự.

Tổng số tiền 3 tỷ trúng giải, trong đó anh gửi tặng ông chủ là 200 triệu đồng.

Người thợ khóa may mắn cũng dành 130 triệu đồng làm nhà thờ họ, biếu bố mẹ mỗi bên 100 triệu và chia sẻ cho anh em, người thân trong nhà. Tổng cộng anh đã dành khoảng 700 triệu đồng san sẻ vận may với mọi người. Số còn lại đã mua đất.

"Bàn tay ta làm nên tất cả", vợ chồng anh Mười chăm chỉ lao động, tự tay mua được nhà cửa khang trang ở thành phố. Từ khi trúng số, anh vẫn làm việc cật lực từ sáng tới tối mịt, bởi anh quan niệm: "Trúng số mà không lo làm ăn thì tiền tỷ cũng hết".

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

https://i-giadinh.vnecdn.net/2018/01/18/anh1-3893-1516241257.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?