Trung Quốc: Quá tải, nhà xí thành phòng ký túc xá........Chắc chỉ mỗi TQ có "Đặc sản" này


Một trường trung học ở tây nam Trung Quốc mới đây đã sửa nhà vệ sinh công cộng thành phòng ký túc xá cho các học sinh do tình trạng tuyển sinh ồ ạt gây quá tải.
>> Hãi hùng cảnh học sinh Trung Quốc leo vách đá đi học

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/trungquocquatainhaxithanhphongkytucxa_pn_2n2nfarlie52b.jpg

Một góc phòng ở của học sinh tu sửa từ nhà vệ sinh. (Ảnh: SCMP)

Trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 22/8 đưa tin, trường trung học số 15 ở tỉnh Quý Châu Trung Quốc mới đây đã tu sử các nhà xí trong một khu ký túc xá thành phòng ở cho các học sinh.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, các giường tầng được kê ngay trên miệng các bệt xí đã được trát xi măng. Học sinh ở đây đã than phiền trên mạng về mùi hôi thối ở những căn phòng mới tu sửa này.

Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh dẫn lời một nam học sinh giấu tên cho biết: “Nhà trường nói với chúng con rằng chúng con ở đây để học hành chứ không phải để tận hưởng và rằng chúng con phải vượt qua được khó khăn này”. Cậu học sinh này cũng cho biết, 3 người bạn của cậu đã quyết định thuê phòng trọ bên ngoài thay vì ở trong căn phòng kí túc này.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/trungquocquatainhaxithanhphongkytucxag_2n2nfc8jn029g.jpg

Các bệ xí đã được trát xi măng nhưng cũng không ngăn được mùi hôi thối. (Ảnh: SCMP)

Trước đó, nhà trường ở đây đã ra thông báo nói rằng việc tu sửa nhà xí thành phòng ở chỉ là giải pháp tạm thời để giải quyết tình trạng quá tải học sinh và các học sinh sau này sẽ được chuyển sang khu ký túc của giáo viên đang được tu sửa.

Tuy nhiên, thực tế đến nay ban giám hiệu nhà trường ở đây cũng không nêu chính xác thời điểm hoàn thiện khu ký túc của giáo viên.

Sự việc này đã gây phẫn nộ trong dư luận ở Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra gay gắt về cơ chế tuyển sinh ồ ạt cũng như chế độ đãi ngộ đối với học sinh ở ngôi trường này.
Dantri/.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?