Trung Quốc cho phép xuất khẩu chất cực độc ra nước ngoài: Vô tình hay cố ý?

Hoạt chất độc như vậy vẫn sản xuất và bán đại trà được, đến lạy mấy ông Trung Quốc. Khôn thế này sống dai lắm.

Hóa chất này có tên là Carfentanil. Theo báo Anh, Carfentanil là một loại nha phiến, một dạng ma túy tổng hợp, có độc tính cực cao, có thể khiến hàng loạt người tử vong. Chính vì vậy, nó có thể sử dụng như một vũ khí hóa học.

Theo South China Morning Post (Trung Quốc), Carfentanil là một chất gây mê siêu mạnh, thuộc nhóm opioid. Dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ chất này cũng có thể giết chết một người.

Carfentanil bắt đầu được người ta chú ý đến và được nhắc đến nhiều kể từ sau khi xảy ra những vụ chết chóc ở Mỹ, trong đó, nguyên nhân dẫn đến những cái chết này có liên quan đến Carfentanil.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/xuat-khau-chat-cuc-doc-trung-quoc-bang-q_2n9e4s7tpcghf.jpg
[/embedPost]
Carfentanil.

Daily Mail cho biết, chỉ trong mùa hè vừa qua, đã có tới hàng chục ngàn người ở Hoa Kỳ đã thiệt mạng vì lạm dụng Carfentanil. Trong tháng 8 - tháng 9 vừa đây, Mỹ đã phải xem xét một cách nghiêm túc và lên tiếng với phía Trung Quốc trong việc sản xuất và xuất khẩu loại chất độc hại này.

Carfentanil được sản xuất bởi các công ty Trung Quốc. Theo điều tra, hiện tại, nước này có ít nhất 12 doanh nghiệp đang sản xuất ra Carfentanil.

Các công ty này đều được chính quyền Trung Quốc cho phép sản xuất và buôn bán công khai, hợp pháp. Thời gian qua, chất độc này đã được xuất khẩu, tuồn đi nhiều nơi trên thế giới trong đó có Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Bỉ và Úc với một giá thành là khoảng 2,750 USD/kg.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/xuat-khau-chat-cuc-doc-trung-quoc-bang-q_2n9e4s7tj6rqi.jpg
[/embedPost]
Hình ảnh cho thấy Carfentanil được rao bán công khai trên mạng

Báo Anh cho rằng Trung Quốc đang thể hiện một thái độ bàng quang trước sự đe dọa đến tính mạng con người mà chất Carfentanil này đang mang lại, khi bất chấp những nguy hiểm, nước này vẫn cho phép loại hóa chất này được ngang nhiên sản xuất, buôn bán trên thị trường và lách luật tuồn ra nước ngoài.
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/13/tq-olympic-1-1471076315_2n18ti353ferq.jpg

Hãy xem cả thế giới quay lưng với VĐV Trung Quốc như thế nào tại Olympic Rio, cái giá phải trả cho sự kiêu ngạo

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/xuat-khau-chat-cuc-doc-trung-quoc-bang-quan-hay-co-y-3320377/
Bình luận
-
Cứ nói tới tq là thấy mệt mệt rồi.

- Trả lời -

- 08/10/2016

Đắt thế này chắc nó ko bán trước cổng trường đâu

- Trả lời -

- 09/10/2016

Báo có nói quá ko vậy. Cái gì mà "chỉ trong mùa hè vừa qua, đã có tới hàng chục ngàn người ở Hoa Kỳ đã thiệt mạng vì lạm dụng Carfentanil" Thế khác nào thảm sát ?

- Trả lời -

- 09/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?