Trump: Biểu tình là rất không công bằng!

Biểu tình phản đối ông Trump vẫn tiếp diễn ra khắp nước Mỹ. Ông Trump phàn nàn trên mạng Twitter cuộc biểu tình không công bằng và do truyền thông xúi giục.
Lúc này đang là nửa đêm về sáng 11-11 ở Mỹ. Biểu tình phản đối ông Trumpđã bước sang ngày thứ ba và vẫn đang tiếp diễn ở nhiều TP khắp nước Mỹ, theo CNN.

Biểu tình vẫn đang diễn ra khắp các địa phương từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ: thủ đô Washington; Philadelphia (bang Pennsylvania); New York; Baltimore (bang Maryland); Los Angeles, San Francisco, Oakland (bang California); Denver (bang Colorado); Minneapolis (bang Minnesota); Dallas (bang Texas); Seattle (bang Washington); Boston (bang Massachusetts)…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/12/photo-1-1478867621464_2negpmk1d5nni.jpgNgười dân Mỹ biểu tình phản đối Trump trên đường phố Seattle khuya 10-11. Ảnh: REUTERS

Ngày biểu tình thứ hai diễn ra bớt căng thẳng hơn ngày trước đó, thành phần chủ yếu tham gia biểu tình là thanh niên. Tình trạng học sinh bỏ học biểu tình phản đối Trump vẫn tiếp tục.

Sáng 10-11 tại San Francisco có hơn 1.000 học sinh trung học bỏ lớp, mang cờ Mexico, cờ cầu vồng biểu tượng của cộng đồng đồng tính tuần hành quanh TP phản đối Trump.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/12/photo-1-1478867624004_2negpmk17f9b4.jpg


Biểu tình phản đối Trump tại thủ đô Washington ngày 10-11. Ảnh: GETTY IMAGES

Phần lớn các cuộc biểu tình đều diễn ra hòa bình. Tuy nhiên ở Portland (bang Oregon), cảnh sát tuyên bố trên mạng xã hội Twitter xem cuộc biểu tình là một “cuộc bạo động” vì người biểu tình có “hành động phạm tội và nguy hiểm”, phá hỏng xe cộ và tấn công cảnh sát.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/trump-bieu-tinh-la-rat-khong-cong-bang
Bình luận
-
Viết có mấy dòng mà sai tới 2 lỗi chính tả rồi. Bạn rành nước Mỹ quá ha. Ông Trump thắng vì người Mỹ họ bầu cho ổng chứ ổng có gian lận gì đâu mà phải biểu tình. Không thích những người vì thua mà ấm ức. Chơi không đẹp.

- Trả lời -

- 13/11/2016

Thời ông Bush cũng biểu tình, ổng "ghét" ổng ngồi trên ghế 8 năm cho tụi bay hết biểu. hahaha..

- Trả lời -

- 13/11/2016

Ngoài mấy anh "xì" nhập lậu, mà đa số toàn là những thành phần bất hảo đầu trộm đuôi cướp, thì cũng có 1 bộ phận anh chị hiện đói meo râu (chắc đang thấp nghiệp) cũng tham gia biểu tình với thù lao 16 USD/1 giờ !!! (Several admitted answering a Craig’s list ad paying $16.00 an hour for protesters.) Xem ra bên bển cũng nhanh nhảu trong việc học tập thuê "fan" như ở nước mình chứ đâu có thua ai : nào là "fan" ra đón thần tượng nơi sân bay, "fan" cổ vũ cho thần tượng lúc múa may quay cuồng trên sân khấu, rồi "fan" đứng xếp hàng rồng rắn để mua smartphone v..v... Có điều nghe nói cái giá được trả chỉ bằng tô phở xe lửa, với 2 cái giò cháo quảy + thêm ly nước mía là coi như xong !!!

- Trả lời -

- 14/11/2016

Người giỏi mà sống bình dân thì ai cũng nghĩ là mày ngang tao. Người dỡ mà đạo mạo uy nhiêm thi người nghĩ là thần thánh.

- Trả lời -

- 14/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?