Trùm ma túy khét tiếng gặp gỡ bí mật tài tử Sean Penn với hơn 100 tay súng canh chừng

Guzman hôm 8/1 bị bắt sau một cuộc đột kích của các binh sĩ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mexico vào nơi ẩn náu của tên này ở thành phố ven biển Los Mochis, bang Sinaloa. Theo thông tin ban đầu nhà chức trách cung cấp, Guzman hiện lên là một kẻ háo danh, đang ấp ủ kế hoạch lớn làm một bộ phim kể về cuộc đời mình. Hắn cả gan liên hệ với các nhà sản xuất và diễn viên qua những người trung gian để đề cập đến vấn đề này. Chính hành động đó đã giúp nhà chức trách lần ra nơi ẩn náu của Guzman.

Dù Guzman là một tên tội phạm khét tiếng, bị truy nã gắt gao nhất thế giới bởi cả chính quyền Mỹ và Mexico, hắn vẫn có thể tổ chức một cuộc gặp bí mật với nam tài tử Hollywood Sean Penn. Những chi tiết ly kỳ về cuộc gặp và phỏng vấn này lần đầu tiên được hé lộ trên tạp chí Rolling Stonehôm 9/1.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/11/10rollingstone-master675-4374-1452448226_2ltngg2flb40a.jpg

Diễn viên Hollywood Sean Penn (trái) trong cuộc gặp mặt với trùm ma túy Joaquin Guzman. Ảnh: Rolling Stone


Sean Penn, 56 tuổi, là một diễn viên kiêm đạo diễn điện ảnh người Mỹ. Ông đồng thời là nhà hoạt động chính trị và thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Ông từng giành hai giải Oscar hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Theo Washington Post, trong suốt thời gian nói chuyện với Penn, Guzman liên tục khoe khoang về quyền lực của mình trong thế giới ngầm buôn bán ma túy. Penn được cho là dành tới 7 giờ để nói chuyện với Guzman. Ông còn thực hiện các cuộc phỏng vấn liên quan bằng điện thoại và máy ghi hình.

"Tôi cung cấp heroin, ma túy đá, cocaine và cần sa nhiều hơn bất cứ kẻ nào trên thế giới", Guzman nói. "Tôi sở hữu hẳn một đội tàu ngầm, máy bay riêng, xe tải và thuyền vận chuyển".

Hãng thông tấn AP dẫn lời một quan chức hành pháp Mexico cho hay chính cuộc gặp của Penn với Guzman đã giúp cơ quan chức năng lần ra vị trí của hắn ở Durango hồi tháng 10 năm ngoái.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/11/720x405-rsarticle-projectc_2ltngg44mqh68.png

Trùm ma túy khét tiếng thế giới Joaquin "El Chapo" Guzman trong một cuộc phỏng vấn videođược gửi từ một địa điểm bí mật.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tu-lieu/7-gio-gap-bi-mat-giua-trum-ma-tuy-mexico-va-tai-tu-hollywood-3340493.html

http://www.rollingstone.com/culture/features/el-chapo-speaks-20160109
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?