Trục xuất sư giả Đỗ Văn Cường ‘đại náo’ cửa Phật ở Hải Dương: Vẫn quyết ăn vạ

Việt nam có hội đồng tri sự phật giáo sác minh sư giả thật đâu có khó Lừa đảo có luật pháp, mọi người trong xã hội việt nam công bằng trước luật pháp không có ngoại lệ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/03/12391115_144433562592549_253909037623618_2n49ksa0fj8ql.jpg


Ông Nguyễn Kế Thừa - Trưởng Công an thị trấn Minh Tân cho biết, chiều 1/9, 'ông sư hổ mang’ này đã bị lực lượng chức năng đẩy đuổi, cưỡng chế trục xuất ra khỏi chùa Hồi Long.

Theo đó, hồi 17h chiều 1/9, Công an huyện Kinh Môn, kết hợp với chính quyền, Công an thị trấn Minh Tân cùng các lực lượng chức năng khác có mặt tại chùa Hồi Long, nơi sư giả Đỗ Văn Cường ‘bám trụ, đại náo’ cửa Phật, để tuyên truyền, vận động, hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết đẩy đuổi ông Cường ra khỏi chùa Hồi Long.

Ban đầu, ông Cường vẫn kiên quyết bám trụ và không chịu rời đi. Tuy nhiên, bằng những tài liệu, chứng cứ khẳng định ông Cường là sư giả, cư trú bất hợp pháp tại ngôi chùa, hành đạo trái phép, làm mất an ninh trật tự địa phương... lực lượng chức năng đã cưỡng chế trục xuất thành công sư giả Đỗ Văn Cường ra khỏi chùa Hồi Long.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã niêm phong phòng ở của ông Cường tại chùa, cắt cử lực lượng Công an, quân sự địa phương có mặt 24/24 tại chùa để kiên quyết ngăn chặn không cho ông Cường quay trở lại cư trú và hành đạo bất hợp pháp tại ngôi chùa này.

Bên cạnh đó, đối với một số ít người vẫn còn ngộ nhận, cuồng tín ‘sư Cường’, lực lượng Công an sẽ tiếp tục kiên trì vận động, thuyết phục, phân hóa, làm rõ chân tướng sư giả Đỗ Văn Cường để nhân dân nắm được và ủng hộ, tin tưởng vào lực lượng chức năng khi thực hiện các biện pháp xử lý sai phạm của sư giả Đỗ Văn Cường.

Trước đó, trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra, hoàn thiện hồ sơ để đẩy đuổi sư giả Đỗ Văn Cường ra khỏi chùa Hồi Long, thì cách đây khoảng 1 tháng, Ban hộ tự chùa có đơn đề nghị chính quyền địa phương cho tu sửa ngôi chùa vì có dấu hiệu dột nát, xuống cấp, chính quyền địa phương đồng ý.

Lợi dụng việc này, sư giả Đỗ Văn Cường đã ‘chỉ đạo’ một số người ‘thân tín’ trong Ban hộ tự chùa thuê máy xúc đến phá dỡ chùa để xây dựng lại mà không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã 3 lần đến lập biên bản, đình chỉ thi công và báo cáo, đề nghị cấp trên có hướng xử lý.

http://www.vtc.vn/truc-xuat-su-gia-do-van-cuong-dai-nao-cua-phat-khoi-hai-duong-d274120.html
Bình luận
-
Làm loạn thế sao không bắt mà phải trục xuất ?

- Trả lời -

- 03/09/2016

"Việt nam có hội đồng tri sự phật giáo sác minh sư giả thật đâu có khó Lừa đảo có luật pháp, mọi người trong xã hội việt nam công bằng trước luật pháp không có ngoại lệ." Hãy đừng quá cẩu thả.

- Trả lời -

- 03/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?