[TRỰC TIẾP] Phỏng vấn HLV Park Hang-seo

Nhà cầm quân vừa giúp Việt Nam về nhì ở giải U23 châu Á đang bắt đầu giao lưu với độc giả.

- Xin chào Oppa Park, chúc mừng ông vì chiến tích về nhì ở giải vô địch U23 châu Á cùng tuyển Việt Nam. Nhưng trước khi đến với giải đấu tại Trung Quốc, nói một cách thật lòng, ông đã kỳ vọng gì và đặt mục tiêu như thế nào cho bản thân cũng như các học trò?

Hoàng Long, 41 tuổi, Cầu Giấy - Hà Nội.

HLV Park Hang-seo:

Tôi nói thật, từ trước khi rời Hà Nội sang Hàn Quốc, chúng tôi không đề ra mục tiêu cao như này. Các lãnh đạo trong liên đoàn có nói ra mục tiêu giành 3 điểm, nghĩa là giành ít nhất 1 trận thắng. Nhưng với cương vị HLV trưởng, chúng tôi không thể nói như vậy. Chúng tôi đã cố gắng trong từng trận một. Nhưng ngay ở trận đầu tiên, chúng tôi gặp hàn Quốc, một đội bóng mạnh và là quê hương của tôi. Đó là một trận đấu rất khó, nhưng phải nói thật là tôi muốn thắng trận đó. Tiếc là chúng tôi không làm được. Mọi chuyện dễ dàng hơn ở các trận kế tiếp, và như các biết đấy, chúng tôi thắng Australia và đi tiếp.

Thưa ông Park Hang-seo, trước hết xin chúc ông sức khỏe và xin được chia vui cùng ông sau thành công vang dội mà U23 đã đạt được Thưa ông, ông đã từng phát biểu: “Cầu thủ Việt Nam không biết họ ngang tầm Nhật Bản và Hàn Quốc”. Do đâu mà ông phát hiện được điều này và ông đã làm như thế nào để cho các cầu thủ biết về sự ngang tầm đó để tự tin trong luyện tập thi đấu và chiến thắng?

Đỗ Thành Huy, 50 tuổi, A Lưới, Thừa Thiên Huế

Có lẽ là đã có sự hiểu lầm trong việc hiểu câu trả lời của tôi. Tôi nhớ là đã nói: "Các cầu thủ Việt Nam có những yếu tố mà cầu thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc không có. Ví dụ như tốc độ, kỹ thuật hay một chút gì đó là thể lực nữa". Chứ tôi không nói là cầu thủ Việt Nam đã ngang tầm Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì tôi thậm chí chưa huấn luyện cầu thủ Nhật Bản bao giờ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/29/3643511152_1517195507.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?