Tròn mắt với cách làm mứt dừa dẻo cực đỉnh đón tết

Hoa MaiHoa Mai

10:03 - 15/01/0

Giới thiệu cách làm mứt dừa dẻo ngon đón tết được các chị em áp dụng nhiều nhất. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có được món mứt dừa vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/15/7267997989_1515985649.jpg

Cách làm mứt dừa - gocbao.com

1.Cách làm mứt dừa viên nhiều màu

Nguyên liệu cần thiết làm mứt :

  • 1kg cùi dừa
  • 500gr đường trắng
  • Sữa tươi 50ml
  • lá dứa (tạo màu xanh)
  • cà phê (tạo màu đen)
  • chanh dây (tạ màu vàng)
  • Gấc nửa quả (màu đỏ)

Cách chế biến mứt dừa thành phẩm:

  • Cắt thành hình vuông bằng lóng tay và rửa nhiều lần với nước để dừa ra bớt dầu
  • Đun nồi nước đợi sôi cho dừa viên vào nhúng qua tầm 1-2 phút là ok, vớt ra để ráo nước.
  • Chia đều 1kg thành 5 bát lớn bằng nhau để tạo thành 5 phần có màu khác nhau.
  1. Màu Trắng : Bát đầu tiên lấy 50ml sữa tươi màu trắng trộn thêm 100 gr đường trắng trộn đều để dừa ngấm đường hơn.
  2. Màu xanh : Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80 ml nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80 ml nước cốt lá dứa. Trộn 80 ml nước cốt lá dứa với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 3 (xem hình 2).
  3. Màu Vàng : Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh leo với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 2 (xem hình 1).
  4. Màu Nâu : Hòa tan một gói cà phê với 80 ml nước. Trộn 80 ml cà phê hòa tan với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 4 (xem hình 3).
  5. Màu đỏ : Bổ đôi quả gấc và nạo phần thịt gấc (ruột gấc) cho ra bát. Trộn rượu trắng vào bát rồi dùng tay bóp nhẹ để gấc ra hết chất màu. Bỏ hạt đen. Đổ thêm 01 bát nước lọc rồi dùng rây lọc lấy nước gấc. Trộn 100gr đường và 200gr dừa viên ở tô thứ năm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa. và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại.

2. Cách làm mứt dừa sợi thơm ngon

Nguyên liệu làm mứt dừa sợi :

  • 1kg Cùi Dừa
  • 500gr đường trắng
  • 50 ml sữa tươi

Cùng chế biến mứt dừa thôi :

  • Dừa rửa sạch, cắt đôi, bào sạch phần bị đen trên ruột dừa, bào dừa thành sợi vừa ăn. Sau khi bào sợi xong, bạn rửa dừa để làm giảm bớt dầu trong dừa với nước nóng.
  • Cho đường và sữa vào, trộn đều tay cho dừa, đường và sữa thấm vào nhau. Ngâm trong đường tầm 1 - 2 tiếng để đường ngấm vào dừa hơn.
  • Cho dừa vào một cái chảo to với lửa lớn và đảo đều tay để dừa được ngấm hơn.
  • Dừa sôi gần hết nước thì hạ lửa nhỏ, đảo liên tục. Khi thấy đường kéo thành sợi trên đũa như hình 2 thì tắt bếp.

3. Cách làm mứt dừa non sữa tươi béo ngậy

Nguyên liệu làm mứt dừa non:

  • Cùi dừa non: 1kg
  • Đường: 500gr đường trắng
  • Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 hộp 200gr

Công thức làm mứt dừa non:

  • Rửa sạch và thái sợi hơi to một xíu là được (tầm 05,cm/miếng)
  • Tiếp tục trộn đều dừa với đường cứ 1kg dừa = 500gr đường trắng (Tùy mỗi người ăn ngọn và nhạt) ướp tầm 2-3 giờ đồng hồ để đường ngấm vào dừa.
  • Ngâm đủ thời gian thì bắc chảo lên và bắt đầu sên thôi, lúc đầu sên lửa to để nước đường nhanh cạn hơn, thấy đường cạn thì giảm nhỏ lửa và đảo đều tay để mứt khỏi cháy.
  • Đảo một lúc thì thấy đường sệt trên bề mặt dừa thì tắt lửa đạo nhẹ vài lần và cho ra mâm lớn, rải đều ra để mứt khô và nhanh nguội hơn

Chúc bạn có một cái tết vui vẻ bên gia đình.

Nguồn: http://gocbao.com

0 bình luận
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?