Trộm đánh chết chủ nhà khi bị phát hiện ở Cà Mau: Ứng xử với trộm thế nào cho phải đạo?

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố ông Lê Minh Phương (50 tuổi) về hành vi Giết người vì chém nam học sinh đột nhập vào tiệm tạp hóa nhà mình trộm đồ, thương tật 61%. Và hôm nay một sự việc đau lòng lại xảy ra ở Cà Mau.

Cho tôi hỏi, nếu gặp trộm, bạn sẽ làm gì?

- Đánh trộm

- La hét có trộm, rồi bỏ chạy

-Dùng mọi cách để bắt được trộm nhưng ko được làm cho trộm bị thương tật, nhất là tính mạng phải được bảo toàn.

http://image.sggp.org.vn/w570/Uploaded/tanthai/2017_12_09/trom_MDJZ.jpg

Hình minh họa

Ngày 9-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp ông Đặng Quốc Việt (52 tuổi, ngụ tại ấp Láng Cháo, xã Phú Tân, huyện Phú Tân) để điều tra về hành vi “giết người”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 5-12, ông Đỗ Văn Chín (35 tuổi, ngụ cùng ấp với ông Việt) đi kiểm tra vuông tôm, cách nhà khoảng 500m thì phát hiện ông Việt đang đổ lú bắt trộm tôm trong vuông của mình.

Sẵn khúc gỗ cầm trên tay khi đi thăm vuông, ông Chín đánh Việt. Tuy nhiên, ông Việt dùng tay đỡ được và giật lấy được đoạn cây gỗ của Chín. Sau đó, ông Việt đánh lại khiến ông Chín bất tỉnh, té xuống vuông, ngạt nước và tử vong.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra khoanh vùng đối tượng và tiến hành mời ông Việt về cơ quan làm việc. Với chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, biết không thể chối cãi, ông Việt thừa nhận mình gây ra cái chết cho ông Chín.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

XEM THÊM:

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/12/09/2461151969_1512812522.jpg

Hài: Quy tắc gia chủ ứng xử khi trộm đột nhập vào nhà

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Gặp tình huống trộm vào nhà, trước hết phải hô to cho mọi người trong nhà và cả hàng xóm biết nhà mình có trộm, sau đó tìm cách đánh và bắt nó. Nhưng nhiều khi người ta lại cho chính mình là kẻ trộm, mặc dù đang ở ngay trong chính căn nhà của mình, và chính mình là chủ nhà.

- Trả lời -

- 16/12/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?