Trời nóng nên cho bé ngủ máy lạnh hay quạt? các mẹ xem kỹ nhé

Đầu tiên em xin nói về ý cá nhân sau đó là ý của bác sỹ các mẹ xem kỹ trước khi ném đá em nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/8-thoi-quen-giup-be-ngu-ngon_2nf6atkipoabf.jpg


Ý cá nhân:
Không như nhiều người tưởng tượng, ở Châu Âu mùa hè cũng có những ngày rất nóng, đến trên 35°C là bình thường. Các bác sĩ nhi bên này khuyên là đối với trẻ nhỏ, điều quan trọng nhất khi ngủ là thoáng và mát. Nếu trời nóng quá thì nên dùng quạt, đừng nên dùng máy lạnh, bởi máy lạnh chỉ làm mát, chứ không thể làm thoáng được. Lưu ý khi dùng quạt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là nên mặc thoáng cho trẻ khi ngủ và luồng gió chỉ nên chạy ở phía chân giường, tuyệt đối tránh quay thẳng quạt về phía trẻ.
Tôi không khuyến khích cho bé nằm máy lạnh trong môi trường ở Việt Nam! Thứ nhất, không thoáng khí, hầm và bí hơi cho trẻ! Thứ 2, vì không thoáng khí nên rất dễ gây ẩm
mốc trong không khí và như thế sẽ không có lợi cho bé khi hô hấp! Thứ 3, khi không khí ô nhiễm thì sẽ tạo ra vi khuẩn gây mùi khó chịu có khả năng là mầm móng gây bệnh sau này cho bé! Cách tốt nhất là vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, phơi nắng nệm gối mền 1h đồng hồ diệt vi khuẩn gây hại mỗi tháng 1 lần nếu cho bé ngủ máy lạnh!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/giup-be-ngu-ngon-2_2nf6atfkbo3qn.jpg


Lời khuyên của bác sĩ
Theo bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), máy lạnh và quạt đều có những ưu - khuyết riêng. Và nên cho bé ngủ máy lạnh.

Với môi trường ô nhiễm như hiện nay, việc mở quạt liên tục có thể tạo ra một vòng xoáy, cuốn bụi và thổi về phía bé. Nếu muốn dùng quạt thì phụ huynh nên để quạt ở xa, mở nhẹ và nhất là không để quạt thổi trực tiếp vào người bé.

Còn máy lạnh thì làm giảm độ ẩm và sự lưu thông của không khí nên có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé. Nếu chỉnh nhiệt độ không phù hợp hay để luồng gió máy lạnh hướng về phía bé, có thể gây viêm mũi, viêm họng, viêm phổi…

Nguồn: Tuoitre

Còn các mẹ cho con mình ngủ thế nào chia sẻ với mọi người nào/
Bình luận
-
...ở môi trường nào con người cũng có những phản xạ tự nhiên để chống chọi với nguy hiểm xâm nhập cơ thể từ bên ngoài...!!!???

- Trả lời -

- 17/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?