Trợ lý ngôn ngữ tiết lộ thú vị về tính cách của HLV Park Hang Seo: "Ông ấy sai cũng phải bị phạt"

Đây là 6 'lệnh cấm' của HLV Park Hang Seo giúp U23 làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam

Càng biết nhiều về Park Hang Seo càng khâm phục ông. Một người vô cùng nghiêm khắc nhưng cũng sống rất tình cảm. Cái hay nhất là của Park là biết rõ văn hóa người Việt nên ứng xử rất hợp tình hợp lý!

HLV Park Hang seo lên Phố núi cảm ơn bầu Đức sau kỳ tích U23 Việt Nam

Nguồn: Motthegioi.vn

- Tính cách gì của ông Park mà anh nghĩ là điểm mạnh và các học trò có được những thể hiện tuyệt vời vừa qua?

- Đặc tính lớn nhất của ông ấy rất là cần cù, chăm chỉ, làm việc bất kể ngày đêm. Trước mỗi trận đấu, ông ấy gần như không ngủ và stress rất nhiều.

Ông ấy luôn xem giáo án, nghiên cứu lối chơi từng đối thủ. Ngoài ra, ông ấy làm việc rất nhiệt huyết và kỷ luật. Đôi khi ông ấy nói chuyện, mình nghĩ ông ấy quát nạt nhưng tính ông rất nóng và biết khi nào đặt áp lực lên các cầu thủ.

Về kỷ luật thì ngay cả ông ấy sai cũng phải bị phạt. Cái gì ông ấy cũng phải muốn quyết cho nhanh, gọn và luôn phải chính xác. Điều này đôi khi bản thân tôi cũng bị áp lực, mệt mỏi.

- Là người sát cánh bên ông Park, có những điều gì ở ông ấy khiến anh cảm động hoặc không đồng tình? Người ta thuường nghĩ rằng người Hàn Quốc rất nóng tính, nhiều khi cố chấp, ông Park có phải là người như vậy?

- Gần đúng như thế, một lần là trong một buổi tập, khi trợ lý Lee đang hướng dẫn các cầu thủ và ông ấy nói một đoạn rất dài.

Trong khi tôi đang tập trung lắng nghe để dịch lại thì sau khi ông Lee kết thúc, ông Park lại nói thêm. Khi ấy, tôi đã quay sang nói với ông Park: “Ông hãy để tôi dịch hết câu này rồi hãy nói tiếp. Ông nói liên tiếp như thế tôi nghe không kỹ thì sao dịch hết được”. Nghe thế ông ấy nổi giận và nói rằng ông ấy chịu trách nhiệm lớn nhất của đội bóng, tiếng nói ông ấy là quan trọng nhất. Ông Lee cũng là trợ lý, tiếng nói ông Lee chỉ có giá trị khi ông ấy ủy quyền.

Lúc đó, tôi cũng đã có cuộc tranh, một phần vì công việc dịch của mình, một phần cũng stress. Vậy mà đến cuối buổi tập, ông ấy lại mang câu chuyện này ra nói lần nữa và tôi cũng phải nói lại cho ông ấy hiểu rằng công việc tôi là dịch, tôi có trách nhiệm truyền tải đầy đủ tất cả những gì hai bên muốn trao đổi. Cuối cùng thì sau đó mọi người cũng hiểu ra.

>>> VIDEO HOT: Câu trả lời thông minh của Bùi Tiến Dũng khi lần đầu livestream bị fan nữ cuồng hỏi: "Tại sao anh bắt bóng mà bắt cả trái tim em?"

Câu trả lời thông minh của Bùi Tiến Dũng khi lần đầu livestream bị fan nữ cuồng hỏi: "Tại sao anh bắt bóng mà bắt cả trái tim em?"

>>> VIDEO XEM THÊM: 'Người hùng' Quang Hải chia sẻ lý do âm thầm bắt taxi về nhà: 'Về với gia đình là tôi hạnh phúc lắm rồi nên muốn mọi thứ đơn giản nhất'

'Người hùng' Quang Hải chia sẻ lý do âm thầm bắt taxi về nhà: 'Về với gia đình là tôi hạnh phúc lắm rồi nên muốn mọi thứ đơn giản nhất'
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?