Trò chơi đơn giản này đã khiến 22 nữ sinh phát điên loạn, tại sao lại thế?

Thật đáng sợ và nguy hiểm! Không ngờ một trò chơi nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của các em nhỏ đến vậy Thật đáng sợ

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/3454ad5b00000578-3596516-image-7923-7954_2mqmfif2o1r64.jpg


Sự việc xảy ra hôm 9/7 tại vùng Choco của Colombia, giáp biên giới Panama. Nữ sinh thuộc nhiều lớp khác nhau trong trường đều có biểu hiện như co giật và ngất xỉu.

>> Xem video

Lúc đầu, chỉ có 4 em được đưa tới trung tâm y tế Novita, nhưng lát sau, từng nhóm một được thầy cô giáo đưa vào cấp cứu. Các em đều la hét và quằn quại.

"Các em đến cấp cứu đều la hét, nói lầm bầm, gặp ảo giác, miệng sùi bọt mép", bác sĩ Jair Ruiz cho biết.

Sau khi làm vài xét nghiệm loại trừ khả năng ngộ độc hay sử dụng chất gây ảo giác, các bác sĩ không phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào. Các nữ sinh cũng trở lại bình thường và cho biết trước đó đang chơi trò "Charlie Charlie".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/charlie-charlie-challenge-9748-146838353_2mqmfif3346al.jpg

Trò chơi "Charlie Charlie". Ảnh: Wikipedia

Đây là một trò chơi sử dụng giấy và bút chì. Hai cây bút chì đặt chồng lên nhau tạo thành hình chữ thập, sau đó người chơi sẽ đặt câu hỏi về một thực thể siêu nhiên nào đó có tên "Charlie". Cây bút chì phía trên sẽ xoay về phía câu trả lời "có hoặc không". Thường người chơi sẽ hỏi bút chì những câu như "chúng ta bắt đầu chơi được không?" hay "bạn có đây không?" Bút chì xoay có thể do gió thổi, hoặc do hơi thở của người chơi phả vào.

Một bé gái nhớ lại ảo giác:"Cháu nhìn thấy một người vận đồ đen. Ông ta nói nếu trẻ con có lá thư viết chữ đỏ mà ông ta đốt lá thư đó, chúng ta sẽ giết hết bọn họ", em nói.

Theo các bác sĩ, đây là chứng hysteria tập thể (mass hysteria), hay còn gọi là rối loạn phân ly. Đây là thuật ngữ dùng để mô tả trường hợp một số đông người cùng biểu hiện các triệu chứng cuồng loạn về thể chất và tâm thần. Các triệu chứng nhanh chóng lan rộng khắp cộng đồng, trong một số trường hợp tràn sang những thành phố khác hoặc xảy ra trên cả nước.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/22-nu-sinh-cuong-loan-tap-the-khi-choi-tro-quy-am-3435547.html?utm_source=home&utm_medium=box_thegioi_home&utm_campaign=boxtracking
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?