Triều Tiên có dính dáng đến mã độc nguy hiểm WannaCry đang hủy diệt cả thế giới

Chuyên gia Neel Mehta của Google nhận thấy, một phiên bản mã của WannaCry có các điểm tương tự với mã độc do nhóm tin tặc Lazarus phát tán hồi tháng 2/2015. Nhóm này, được cho là do Triều Tiên hậu thuẫn, đã tấn công vào máy chủ của Sony Pictures, tiết lộ hàng loạt dữ liệu bí mật và hạ thấp uy tín công ty.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/16/ransomware-nk-final_2obiskfg3jd3n.jpg

[/embedPost]
Mới đầu tháng 4/2017, công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga cho biết hoạt động tấn công mạng xuất phát từ Triều Tiên đang gia tăng, nhắm tới nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng ở ít nhất 18 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hacker thực hiện các vụ tấn công này là Lazarus, có nguồn gốc từ Triều Tiên. "Triều Tiên là một phần rất quan trọng trong chương trình này", Vitaly Kamluk, trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương của Kaspersky, phát biểu.

[embedPost]
[/embedPost]

Trước phát hiện mới của chuyên gia Google tuần này về sự liên quan của mã độc WannaCry với mã độc do Lazarus sử dụng, Kaspersky đã tham gia tìm hiểu và cũng khẳng định đúng là có sự giống nhau. Hãng bảo mật Symantec cũng lên tiếng công nhận mối liên quan giữa hai đoạn mã, nhưng cho biết sẽ nghiên cứu thêm để tìm ra những bằng chứng đủ mạnh hơn.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/16/hacker-1494900028-5430-1494900031_500x30_2obisnrq64rdr.jpg

[/embedPost]
WannaCry đang là nỗi khiếp sợ cho hàng triệu người dùng máy tính trên thế giới khi đã gây ảnh hưởng tới 10.000 tổ chức, 200.000 cá nhân trong khoảng 150 quốc gia trên thế giới chỉ sau hơn 2 ngày xuất hiện. Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia, vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng nhất, bên cạnh Ukraina, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan... Trên đồ họa của New York Times về WannaCry, Việt Nam xuất hiện với "điểm nóng" là Hà Nội và TP HCM. Công ty Bkav cho biết có tới 52% máy tính ở Việt Nam tồn tại lỗ hổng EternalBlue - lỗ hổng đang bị mã độc mã hóa tống tiền WannaCry khai thác.

Nguồn:
http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/bao-mat/ma-doc-wannacry-co-dinh-dang-den-trieu-tien-3585407.html

Video đang hot:

Video xem thêm:
Bình luận
-
Theo như TT Putin thì phần mềm mã độc này đã được phát triển ở Hiệp Chủng Quốc, và ngay cả BQL cty Microsoft cũng đã nói rõ ràng là con vi trùng này có xuất xứ từ những cơ quan an ninh Hoa Kỳ !!! ---> The ransomware was apparently developed in the US, Putin said. “Microsoft’s management has made it clear that the virus originated from US intelligence services,” the Russian president stressed. Cùng quan điểm với sếp sòng của những anh nghiện rượu Vodka, tờ báo Times cũng đã cáo buộc cơ quan an ninh NSA, là nơi đã triển khai loại vũ khí công nghệ bị "chôm" lần đầu tiên này, để rồi phát tán tấn công các bệnh nhân, nhà thương, kinh doanh, luôn cả cơ quan CP !!! Trước đây Hoa Kỳ chưa bao giờ thừa nhận những loại vũ khí công nghệ đã được gởi đi bởi nhóm "Shadow Brokers" thuộc về cơ quan NSA, nhưng chính 1 số các vị cựu nhân viên trong cơ quan đã xác nhận việc đó !!! ---> The Times reported this was the first time a cyber weapon developed by the NSA, which was funded by American taxpayers, had been stolen and unleashed against patients, hospitals, businesses and governments. The US never acknowledged the cyber weapons posted by “Shadow Brokers” belonged to the NSA but it was reportedly confirmed by former intelligence officials. Hay như cựu nhân viên CIA Edward Snowden cũng đổ lỗi cho Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ đã 0 ngăn ngừa cuộc tấn công mạng vừa qua, làm xâm nhập vào hệ thống điện tử của 74 Quốc gia trên toàn cầu !!! ---> Edward Snowden has blamed the National Security Council for not preventing a cyber attack which infiltrated the computer systems of organisations in 74 countries around the world. ( NHS cyber attack: Edward Snowden says NSA should have prevented cyber attack | The Independent http://www.independent.co.uk/news/uk/home-news/nhs-cyber-attack-edward-snowden-accuses-nsa-not-preventing-ransomware-a7733941.html Edward Snowden has blamed the National Security Council for not preventing a cyber attack which infiltrated the computer systems of organisations in 74 countries around the world. In a tweet, the National Security Council (NSA) whistleblower said: “Despite warnings, @NSAGov built dangerous attack tools that could target Western software. Today we see the cost.” ) Ở Việt Nam mình có câu "đi đêm có ngày gặp ma" là vậy !!!

- Trả lời -

- 16/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?