0/11/09

Triệu tập tài xế trả tiền lẻ: Phải có quyết định khởi tố vụ án

Thời gian qua, dư luận xôn xao về việc tài xế dùng tiền lẻ để qua trạm thu phí trên quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Điều khiến dư luận đặc biệt quan tâm, nhiều tài xế đã bị triệu tập sau khi dùng tiền lẻ để chi trả qua trạm thu phí.


Để rộng đường dư luận, PV có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Cty TNHH Luật Trường Lộc về vấn đề trên.

- Luật sư cho biết, Công an huyện Văn Lâm, Hưng Yên “triệu tập” tài xế dùng tiền lẻ để trả cho trạm thu phí, có đúng quy định của pháp luật? Theo quy định của pháp luật, giấy triệu tập được sử dụng trong những trường hợp nào?

- Giấy triệu tập là loại giấy dành cho những người có liên quan đến những vụ án đã và đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/ql5_rdiz_2osshp728dhdt.jpg


Bị cáo: Phải có mặt theo giấy triệu tập của Toà án (theo khoản 3 Điều 50).

Bị hại: Là người bị thiệt hại về thể chất, tinh thần, tài sản do tội phạm gây ra. Người bị hại phải có mặt theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án (theo khoản 4 Điều 51).

Nguyên đơn dân sự: Là cá nhân, cơ quan, tổ chức bị thiệt hại do tội phạm gây ra và có đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại. Nguyên đơn dân sự phải có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án và trình bày trung thực những tình tiết liên quan đến việc đòi bồi thường thiệt hại (theo khoản 3 Điều 52).

Bị đơn dân sự: Là cá nhân, cơ quan, tổ chức mà pháp luật quy định phải chịu trách nhiệm bồi thường đối với thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra. Bị đơn dân sự phải có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án và trình bày trung thực những tình tiết liên quan đến việc bồi thường thiệt hại (theo khoản 3 Điều 53).

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?