Treo biểu ngữ chống Uber - Grab, ông lớn Vinasun khéo chừng bị kiện vì những lý do này

Đây chính là thói cạnh tranh không lành mạnh. Điều này chứng tỏ taxi truyền thống đã thua Grap, uber. Hãy để cho người tiêu dùng lựa chọn và quyết định, đó là quy luật Kinh tế thị trường! Nếu họ sai thì đã có pháp luật xử lý, Vinasun lấy quyền gì đại diện cho luật pháp Việt Nam mà phán quyết Uber và Grap chứ

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/09/22310233_1927145993970080_67419456476156_2p2pq958fkl6t.jpg


Có hai biểu ngữ đang được nhiều taxi Vinasun dán. Một là "Yêu cầu Uber và Grab tuân thủ pháp luật Việt Nam", hai là "Đề nghị dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh".

Theo luật sư Lê Việt Hùng, Hãng Luật Minh Mẫn, với hành động này, các tài xế xe Vinasun đã vi phạm pháp luật về quảng cáo.

“Nếu căn cứ theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP, hành vi quảng cáo của tài xế xe Vinasun sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng vì quảng cáo ở mặt sau của phương tiện giao thông (điểm A, khoản 1, điều 61)”, ông Hùng nói.

Ngoài ra, theo quy định tại điểm A, khoản 4, điều 51 của nghị định này, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng vì lợi dụng quảng cáo xúc phạm uy tín của tổ chức khác.


Nội dung quảng cáo trên các xe taxi truyền thống làm cho người tiếp nhận hiểu rằng Uber và Grab đang vi phạm pháp luật. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của 2 tổ chức trên.

"Chúng ta đều hiểu các công ty taxi truyền thống đang chịu nhiều bất công vì họ phải tuân thủ điều kiện kinh doanh taxi rất hà khắc, còn Uber và Grab tham gia mà không bị ràng buộc điều kiện gì. Trong khi đó, VN vẫn chưa có luật điều chỉnh hoạt động của hai doanh nghiệp này chứ không phải họ vi phạm pháp luật”, ông Hùng nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?