Trẻ em nghèo không có chỗ học mới đáng lo chứ học trường quốc tế thấy đắt thì chuyển sang công lập mà học, làm sao cứ phải sồn sồn

Ming MingMing Ming

27/09/2017/0

Đúng thật, không phải bênh Vin, nhưng mà mấy bác mấy chị bớt bớt cái kiểu sồn sồn của thị dân đi. Các bác cảm thấy có tiền thì cho con vào học, không có tiền thì gửi con sang trường tư chứ có gì đâu mà các bác lôi tất cả các ban ngành, các cấp chính quyền, báo chí vào rồi bảo không bênh vực các bác. Đây là quan hệ dân sự, thuận mua vừa bán. Không thuận thì thôi. Cứ lu loa hết cả lên.

Giờ cái cần quan tâm là trẻ em nghèo, nông thôn, miền núi có chỗ học hay không, có phụ thu linh tinh hay không?. Trường công, tiêu bằng tiền thuế của dân thì mới phải lo chứ trường Quốc tế thì các bác tự thỏa thuận đi nha.

Nguồn: Baodansinh.vn


Trong lúc dư luận đang sục sôi về việc một số trường tăng học phí lên quá cao, GS.TS Phạm Tất Dong-Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã chia sẻ quan điểm với phóng viên Báo Dân sinh, khẳng định trường học mô hình quốc tế là doanh nghiệp và khuyến cáo các bậc phụ huynh cần hiểu về mô hình trường quốc tế hiện nay trước khi chọn và đảm bảo yếu tố tài chính.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/27/gs_pham_tat_dong_2p18a3fdheadq.jpg


GS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt NamBàn luận về mức học học phí và chất lượng trường, GS.TS Phạm Tất Dong-Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng: Với những trẻ em nhà nghèo không có chỗ học thì mới đáng sợ còn những trường dành cho con nhà giàu thì ai có điều kiện kinh tế thì cứ cho con vào đấy học nhưng Nhà nước cần phải quản lý được chương trình học đi đúng mục tiêu.

Theo quan điểm của GS.TS Phạm Tất Dong, các trường muốn tổ như thế nào thì tổ chức, sang trọng đến đâu thì sang trọng nhưng mục tiêu đào tạo con người như thế nào nhà nước phải quản lý. Nếu họ tuân thủ theo đúng mục tiêu, đúng những qui định của hiến pháp và pháp luậtViệt Nam thì không có việc gì bàn cãi. "Chỉ sợ nhất họ tung hoành mà không quản lý được vì giáo dục ngoài truyền đạt kiến thức kỹ năng còn phải là vấn đề nhân cách con người. Họ thu nhiều tiền thì có nghĩa họ đầu tư nhiều" - GS.TS Phạm Tất Dong khẳng định.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Trường TH ở phạm ngọc thạch học phí từ mẫu giáo đến cấp 3 còn tầm 500tr mỗi năm cơ

- Trả lời -

- 27/09/2017

Học thì dễ hành mới khó , học làm người lại còn khó hơn . Thao thao trào lưu đúng quy trình với quy định , dân họ có bị mắt có đơm đâu mà bảo là tung hoành . Chưa tung đã bị tổng sỉ vả , hoành vẫn chưa đã bị đì luân chuyển .

- Trả lời -

- 27/09/2017

Đúng mà,câu nói chuẩn mà.

- Trả lời -

- 27/09/2017

Dân Vn cü nghe dêń chü !! Quôc tê !! Là nhu say ma túy !!!! Mia mây thèng thây nó múön nuoc ngòai vê là loai quá dát !!!! Cho con vào trüöng !!!!quoc tê !!! Là nhu sap süã dôï döī !!! Vö vâñ tào lao !!

- Trả lời -

- 28/09/2017

. "... Không có tiền thì gửi con sang trường tư..." Tôi xin hỏi, Thớt có biết mình đang bàn luận về vấn đề gì không?

- Trả lời -

- 28/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?