Trẻ em bao nhiêu tuổi thì chơi được bóng rổ

Thể Thao Đông ÁThể Thao Đông Á

28/03/2017/0

Bao nhiêu tuổi thì chơi được bóng rổ và chiều cao như thế nào là phù hợp?

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/28/chieu_cao_tru_bong_ro_2o4f4b49kgfnh.jpg


Chiều cao của trụ bóng rổ bao nhiêu thì phù hợp với từng lứa tuổi trẻ?[/embedPost]

1. Đôi Chút Về Lợi Ích Của Môn Bóng Rổ Đối Với Trẻ Nhỏ
Một trong những môn thể thao phổ biến hiện tại, ít có môn nào mang lại cho bạn sự dẻo dai, phấn chấn, hoạt bát, nhanh nhẹn, kĩ thuật, khéo léo, sức mạnh, sức bật, sức bền... như bóng rổ. Khả năng chịu đựng va chạm của bạn sẽ tốt hẳn, thân hình trở nên cứng cáp, con người bạn sẽ luôn khoẻ mạnh, cân bằng, phản ứng tốt

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/28/loi_ich_choi_bong_ro_2o4f4b3nfl3nl.jpg

[/embedPost]
Tăng chiều cao
Bóng rổ là môn thể thao toàn diện, nó đòi hỏi bạn phải liên tục vận động, chạy, nhảy liên tục và toàn diện. Trẻ sẽ liên tục phải tập luyện và thực hiện những động tác bật cao, nhồi bóng, ném bóng và chạy di chuyển. Do vậy mà khi chơi bóng rổ thường xuyên cơ thể trẻ sẽ được vận động một cách toàn diện và đều đặn, chính điều này giúp tăng hormon tăng trưởng cho cơ thể.

Khi cơ thể bé bật cao, thoát khỏi tác dụng của trọng lực nên toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiện được giãn nở tối đa tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao mạnh mẽ.

Phát triển sức khỏe, sức đề kháng
Chơi thể thao nói chung hay bóng rổ nói riêng sẽ giúp cơ thể các bé thêm cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Với cường độ và lịch tập luyện , rèn luyện đều đặn và khao học sẽ giúp các bé hạn chế hoàn toàn những bệnh nguy hiểm về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,…đặc biệt chấm dứt hoàn toàn tình trạng ốm vặt mà các bé hay mắc. Không những thế, chính việc tập luyện thể dục, thể thao còn làm tăng cường thể lực, sẽ dẻo dai, sự bền bỉ và chống chọi tốt với những điều kiện khắc nhiệt của thời tiết .

Cải thiện Tâm lí
Ném bóng rổ cũng là thú vui giúp bé giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp, để tinh thần thoải mái và phấn chấn hơn, giúp ích cho việc học và các công việc khác, 1 cơ thể khoẻ mạnh và cường tráng là điều cần và đủ để làm mọi việc 1 cách tốt nhất. Không phải lo sợ trẻ nhút nhát, tự tin, e dè, trầm cảm, ...

2. Chiều Cao Trụ Bóng Rổ Phù Hợp Với Trẻ
Kích thước tiêu chuẩn cột bóng rổ được quy định bởi một tổ chức Hoa Kỳ. Tại Mỹ, bóng rổ được coi là môn thể thao nhà nghề, xuất hiện đầu tiên tại đất nước này và vô cùng phổ biến. Chính vì vậy những tiêu chuẩn về độ cao cột bóng rổ, kích cỡ bóng rổ cho trẻ em.v.v.đều xuất phát từ tổ chức American Sport Education Program (ASEP).

Trụ bóng rổ trẻ em cũng giống như trụ chơi bóng rổ của người lớn, gồm có 4 phần: Cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới. Chiều cao của cột trụ có nhiều kích thước khác nhau.

Loại cột bóng rổ có kích thước từ 1.5m trở xuống thường giành cho đồ chơi bóng rổ trẻ em. Còn theo tiêu chuẩn thể thao thế giới, cụ thể quy định về chiều cao cột tính từ mặt sân như sau:

Đối với trẻ khoảng 6-7 tuổi trở xuống: Chiều cao trụ là 1,8m

Đối với trẻ từ 8-10 tuổi: Chiều cao trụ là 2.4 m

Đối với trẻ khoảng 11 -12 tuổi: Chiều cao trụ là 2.7 m

Trẻ từ 12 tuổi trở lên: Chiều cao trụ bóng rổ là 3.05 m

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/28/tre_em_choi_bong_ro_2o4f4b4l65qj5.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/28/hoc_choi_bong_ro_2o4f4b3qcgaf6.jpg
[/embedPost]

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/28/choi_bong_ro_2o4f4b3mmrpre.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/28/bong_ro_thieu_nien_2o4f4b3p1j06b.jpg
[/embedPost]

Bộ môn bóng rổ đã được rất nhiều người lựa chọn

Ban đầu, khi các bé mới tập chơi, bạn có thể tìm mua loại trụ bóng rổ có thể thay đổi độ cao cho phù hợp và có thể dễ dàng di kéo di chuyển được. Chiều cao trụ bóng rổ cũng không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định. Hãy căn chỉnh sao cho trẻ có thể ném trúng bóng vào rổ. Lúc đó trẻ sẽ thích thú và hào hứng tập luyện hơn.
Trên đây là bài viết cho biết trụ bóng rổ cao bao nhiêu thì phù hợp với trẻ nhỏ. bài viết có sử dụng dữ liệu từ website: thethaodonga.vn
Xem bài viết gốc tại:
http://thethaodonga.vn/chieu-cao-tru-bong-ro-bao-nhieu-thi-phu-hop-voi-tung-lua-tuoi/a1364840.html
Chúc các bạn vui vẻ!!
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?