Trẻ bị sổ mũi có nên nằm điều hoà không và nằm sao cho khỏi

hieu nguyen trunghieu nguyen trung

17:01 - 06/09/0

trẻ bị sổ mũi có nên nằm điều hoà ko? Nếu có nằm điều hòa thì phải bật bao nhiêu độ, nằm trong bao nhiêu lâu... Là các thắc mắc của những ông bố bà mẹ lúc có con đang bị ho, sổ mũi. Bài viết sau đây sẽ giải đáp đc các thắc mắc của những cha mẹ đang không thoải mái cho con mình.

trẻ bị sổ mũi có nên nằm điều hoà không?

như các cha mẹ đã biết sức đề kháng của bé còn kém chính vì vậy không chỉ là sổ mũi mà hiện tượng còn đi kèm cả ho nữa. Do đấy câu hỏi sẽ được chúng tôi trả lời là bé bị sổ mũi không nên nằm điều hòa. tại vì sao ư?

 • bố mẹ có biết rằng, cho trẻ nằm nhiều giờ ở trong nhà điều hòa vào mùa nóng ran chính là giúp cho con đường xâm nhập của hơi lạnh vào cơ thể bé khiến cho bé ho nhiều hơn nữa, sổ mũi nhiều hơn nữa vào mùa hè. Đặc biệt là khi nhiệt độ quá chênh lệch sẽ khiến trẻ khó thích ứng.
 • Qua các nghiên cứu về câu hỏi Trẻ bị sổ mũi có nên nằm điều hoà không của các BS cho thấy: nếu để trẻ ở trong nhà có máy điều hòa nhiệt độ không ngừng hơn 4 giờ thì da, trong cổ họng, đường hô hấp của bé sẽ bị khô và dễ làm cho các loại những con vi sinh vật tấn công, đặc biệt là những loại vi sinh vật đã trú ngụ sẵn ở đường hô hấp bên trên của trẻ như H. Influenzae, phế cầu…
 • Nếu để bé đi ra vào phòng điều hòa liên tục trong một khoảng thời gian nhất định sẽ làm trẻ sẽ dễ bị cảm ổm, bởi lúc đang lạnh mà đột ngột chuyển qua nóng thì bé đơn giản và dễ dàng bị viêm nhiễm đường hô hấp trên, Trong đó có cả viêm phổi cấp tính. Bởi thể bé bị sổ mũi có nên nằm điều hòa không thì chớ nên.
 • lúc trẻ bị sổ mũi, ho điều đầu tiên mẹ phải làm là lau chùi mũi, họng và dữ ấm nhiệt độ cho bé. Song, dữ ấm nhiệt độ ở trên đây chưa hẳn là ủ bé quá kỹ, ko để trẻ tắm sẽ để cho trẻ khó thoát mồ hôi như vậy dễ khiến tình trạng cảm ổm, bệnh của trẻ ko thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn.

Cách nằm điều hoà khỏi bị khô họng ở bé

Trẻ bị sổ mũi có nên nằm điều hoà không đã được giải đáp ở bên trên là đừng nên. Nhưng tùy vào một số tình huống vẫn cho trẻ nằm điều hòa đc lúc trẻ bị ho và sổ mũi nhẹ, & chỉ dùng lúc trời quá nóng nực để tránh bớt vi sinh vật xâm nhập & tình trạng bé bị đổ những giọt mồ hôi.

Nhưng phụ huynh cũng cần phải biết cách cho bé nằm điều hòa để không bị khô họng và ảnh hưởng đến những bộ phận khác của bé :

các cách nằm điều hoà không bị khô mũi họng hiệu quả cho trẻ nhất

 • Chỉ nên bật điều hòa ở mức nhiệt độ không chênh lệch hơn nhiều đối với nhiệt độ môi trường xung quanh, thời tiết bên phía ngoài, mẹ chỉ cần để ở mức 27 – 28 độ là hợp lý.
 • chớ nên đặt giường đối diện thẳng với hướng điều hòa vì cánh quạt sẽ chuổi thằng về bé & làm lạnh người hơn, chỉ cần đặt tuy vậy song với hướng của luồng hơi đi ra.
 • phụ huynh không nên cho trẻ sử dụng điều hòa quá 3 tiếng mỗi đợt. Khoảng 3 tiếng thì phải cho trẻ ra phía bên ngoài nhiệt độ thông thường khoảng 10 – 15 phút. &Amp; mỗi một khi ra phía bên ngoài cần lan rộng cửa, cho bé đứng đó khoảng 2 -3phut để cơ thể quen dần với nhiệt độ bên ngoài
 • phải đắp cho trẻ một tấm chăn mỏng, chú ý cần che kín vùng bụng, tránh mọi lỗ chân lông co và giãn dễ dẫn đến việc trẻ nằm điều hòa bị nghẹt mũi, bị ho và cảm ổm.
 • Vì da của trẻ nhạy cảm & dễ bị khô rạn da thì phụ huynh cần dùng 1 chậu nước ở trong phòng hoặc sử dụng máy phun hơi nước để tạo độ ẩm ướt da giúp không bị khô da .
 • Mẹ phải thường xuyên vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng theo chu kỳ nhất định một – 2 lần/ tuần, để hạn chế nấm mốc, vi khuẩn làm bệnh trẻ nặng hơn.

Sổ mũi thường đi kèm với hiện tượng ho, mệt mỏi, sốt . Chính vì thế ngoài những việc không thoải mái trẻ bị sổ mũi có phải nằm điều hoà ko thì cha mẹ cũng phải lưu ý cách chăm bẵm cho trẻ sốt, sổ mũi với những điều sau đây.

những điều lưu ý khi chú tâm cho trẻ bị sổ mũi, Bị sốt ngay tại nhà.

 • Cho trẻ Bị sốt, sổ mũi, đau họng uống nhiều nước khoáng vừa để làm giảm nhiệt độ cơ thể, vừa để bù lại lượng nước bị mất khi ra nhiều những giọt mồ hôi, đồng thời cùng lúc giúp giảm nhiệt & giảm cơn lốc.
 • Cho bé đáp ứng dung dịch điện gải oresol: Pha 1 gói với khoảng 200ml nước hâm sôi để nguội. Với bé từ 6 – 12 tuổi thì cho uống150ml/lần, 2-3 lần/ngày.
 • Chườm khăn mát lên trán cho bé để hạ Bị sốt hiệu suất cao. Mẹ lưu ý, cách 5 phút nên giặt lại khăn hoặc thay khăn khác.
 • Lau người cho trẻ bằng khăn ấm, để lau đi các các giọt mồ hôi đọng lại bên trên cơ thể, nhờ đó đc thông khí giúp giảm Bị sốt, sổ mũi mau hơn.
 • tăng cường sức đề kháng, để lấy lại cơ thể khỏe mạnh nhờ sử dụng dòng sản phẩm cốm vi sinh an toàn và tin cậy, trong cốm có chứa những thành phần nâng cao bộ miễn dịch cho trẻ: L-Lysine HCl, Thymomodulin, Kẽm Gluconat, ...

Với câu hỏi trẻ bị sổ mũi có phải nằm điều hoà của các bậc phụ huynh, đã phần nào làm giảm sự lo lắng mà thay vào chỗ này tập trung chú tâm cho bé bằng những kinh nghiệm vừa đọc đc & cũng như có khả năng cho bản thân mình, bởi không chỉ trẻ nhỏ nằm điều hòa bị nghẹt mũi, sổ mũi mà người lớn cũng dễ dẫn đến nếu có sức đề kháng kém.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?