Trào nước mắt với bộ ảnh về tình người có thể lay động trái tim của những ai sắt đá nhất!

Nếu như bạn đang cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống hay sợ hãi trước lòng dạ hiểm ác của người đời hoặc lạnh người với sự vô cảm, thờ ơ của xã hội thì hãy xem ngay bộ ảnh dưới đây. Những bức ảnh chứa đầy tình người quý giá này có thể làm tan biến mọi sự bi quan, tiêu cực của chúng ta về nhân tính và tình người. Chúng cho chúng ta thấy thế giới mà chúng ta đang sống dù còn rất nhiều điều tồi tệ và khủng khiếp nhưng vẫn đáng cho chúng ta yêu quý, giữ gìn và thậm chí tranh đấu vì nó. Mỗi bức ảnh ghi lại khoảnh khắc về sự yêu thương, lòng bao dung và sự tử tế mà những con người xa lạ dành cho nhau.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52bofgqpj7d.jpg

Bức ảnh này là một minh chứng cho “lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát”. Hai đứa trẻ đều nghèo khổ và bất hạnh song đứa trẻ có cơ thể lành lặn hơn đã tình nguyện nhường nhịn và chăm sóc cho người bạn không lành lặn của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52bofqdst5b.jpg

Trong cuộc thi marathon thế giới diễn ra vào năm 2010, vận động viên người Kenya Jacqueline Nyetipei đã nhìn thấy một vận động viên khuyết tật người Trung Quốc đang gặp khó khăn trong việc uống nước.
[/embedPost]
[embedPost]Vào lúc ấy, Jacqueline đã quyết định giảm tốc, chạy song song để giúp đỡ anh ở quãng đường từ kilomet số 10 đến kilomet số 38. Việc đó đã khiến cho Jacqueline vụt mất chức vô địch, cô chỉ về đích ở vị trí thứ hai. Không chỉ bỏ lỡ vinh quang của người chiến thắng, Jacqueline còn để mất cả giải thưởng trị giá 10.000 đô la. Thế nhưng, cô đã nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của mọi người vì lòng trắc ẩn và sự tử tế của mình.
[/embedPost]
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52bofd6q03q.jpg

Khi tham gia thi đấu, vinh quang chiến thắng là mục đích mà bất kỳ vận động viên nào cũng hướng đến. Họ phải thi đấu hết mình, đánh bại đối thủ để giành lấy vinh quang cho màu cờ sắc ảo của mình. Song lòng tốt và sự tử tế có thể vượt lên trên mọi sự ganh đua và ham muốn chiến thắng. Bức ảnh trên ghi lại khoảnh khắc một nữ vận động viên rời cuộc đua để giúp đỡ một đối thủ đang bị chấn thương.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52boft8bc4b.jpg

Sự khác biệt về màu da, giới tính, tuổi tác và cả văn hóa, tôn giáo không thể ngăn con người đối xử tử tế và giúp đỡ lẫn nhau. Trong khi những người chỉ mải lo cho chuyện của mình hay cắm đầu vào điện thoại thì người đàn ông lại sẵn lòng giúp đỡ một cụ già đơn chiếc.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52bofeccol0.jpg

Chiến tranh rất dễ khiến người ta đánh mất nhân tính. Bạo lực và nỗi sợ bị giết chết khiến cho con người trở nên ích kỷ và chỉ muốn bảo vệ chính mình. Vậy mà người ta vẫn có thể bắt gặp một khoảnh khắc tốt đẹp như trong bức hình trên, khi những con người thuộc hai bên chiến tuyến lại có nghĩa cử quan tâm như thế. Một cốc nước mát lành làm tan biến mọi hiềm nghi hay thù địch.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52bofqd82cj.jpg

Nhìn bức ảnh này, người ta không hề nhìn thấy một chút xíu nào dấu vết của sự vô cảm, thờ ơ. Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng trở nên ích kỷ và lãnh cảm với thế giới xung quanh, với sự khó khăn và hoạn nạn của người khác. Song đó chắc chắn không phải là những người trong bức ảnh này. Trên thế giới, sự đoàn kết và lòng tốt, tinh thần trượng nghĩa luôn tồn tại. Vẫn có rất nhiều người sẵn lòng giúp đỡ và cứu giúp người khác.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/01/image_2o52bofg3eipd.jpg

Cô gái chịu ướt sũng dưới cơn mưa tầm tã vì nhường chiếc dù duy nhất của mình để che chắn cho một cụ già tàn tật qua đường. Bức ảnh được chụp ở Tô Châu, Trung Quốc đã chứng minh rằng vẫn có rất nhiều con người tốt đẹp trên thế giới này.
[/embedPost]
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?