Trào lưu mới: Thử thách chống đẩy 22 cái

Vũ Tuyết MaiVũ Tuyết Mai

16/11/2016/0

Gần đây, trên các trang mạng xã hội đang rộ lên một trào lưu mới 22 Push-Up Challenge(Thử thách chống đẩy 22 cái) khiến giới trẻ bị thu hút và thực hiện


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/rio-xlarge_transccb0pvzjtpjqbig38ytw-12p_2nf4sbligqhie.jpg

Giới trẻ nước ngoài hưởng ứng phong trào (nguồn từ internet)

Luật chơi của trò này khá đơn giản: Khi bạn nhận lời thách thức là bắt đầu tính ngày đầu tiên; Mỗi ngày bạn phải thực hiện động tác hít đất cho đủ 22 cái... Bạn có thể nghỉ trong lúc thực hiện, nhưng cố gắng làm đủ 22 cái trong 1 lần quay video;Mỗi ngày bạn phải gửi lời thách thức đến 1 người khác. Hãy chọn người nào muốn và có khả năng thực hiện. Ai không thực hiện được ngày nào thì bỏ lợn 1$ tương đương 22 nghìn cho ngày hôm đó để góp vào quỹ Operation Smile( ở Việt Nam)

Được biết trào lưu này được khởi xướng bởi tổ chức 22Kill nhằm kêu gọi mọi người chú ý và quan tâm đến chứng bệnh PTSD(Rối loạn stress sau sang chấn hay hậu chấn tâm lý).Theo thống kê, mỗi ngày có 22 cựu chiến binh Mỹ tự tử do chấn thương tâm lý sau khi tham chiến( theo CNN đưa). Chính vì vậy mà con số thách thức chống đẩy sẽ là 22 chứ không phải là một con số nào khác.

Trào lưu này lúc đầu mới chỉ được hưởng ứng bởi những người nổi tiếng như David Beckham, Jason Statham, Guy Ritchie,.. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, thách thức chống đẩy 22 cái đã lan rộng khắp mọi nơi.

Về với Việt Nam, trào lưu này cũng được lan rộng trong thời gian qua, đặc biệt là với dân văn phòng. Theo nhiều người nhận định, trào lưu này không mua vui như các trào lưu trước, mà mục đích của nó có lành mạnh và ý nghĩa rất thiết thực. Nếu trong 22 ngày tập đúng đủ 22 nhất chống đẩy, thì chắc chắn chúng ta sẽ tạo được thói quen, giúp người tập nâng cao sức khỏe. Còn nếu “lỡ” không thực hiện được thì ngườ được thách thức sẽ phải đóng 22 nghìn vào quỹ Operation Smile. Vậy là quá thiết thực rồi còn gì?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/untitled_2nf4sr5bsnepm.png

Giới trẻ Việt hưởng ứng thách thứcĐây là một trào lưu rất nhân văn, đem lại nhiều lợi ích. Chỉ cần một thiết bị ghi hình, 3 đến 5 phút, và một tinh thần bền bỉ là bạn có thể thực hiện thách thức ở bất kì đâu. Vậy, bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thách thức ấy chứ?
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?