Trang Pháp: "Khi Minh Béo trở về nước và được tung hô tôi đã nghĩ rằng mình phải làm một điều gì đó"

Mới đây, Trang Pháp đã chính thức giới thiệu với khán giả về dự án âm nhạc cộng đồng đầu tiên do chính cô lên ý tưởng và khởi xướng. Dự án "Đừng để con một mình" được thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức và tìm ra giải pháp bảo vệ trẻ em khỏi tệ nạn ấu dâm. Nhân đây, nữ ca sĩ đã lần đầu chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề gây nhức nhối suốt thời gian qua này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/batch-trangphap2-1496310176756_2oe2rrqadmr2c.jpg


Dự án "Đừng để con một mình" có những giai đoạn, sản phẩm nào? Bạn có thể chia sẻ rõ hơn?

"Đừng để con một mình" sẽ không chỉ là dự án ngắn hạn mà sẽ là một dự án thường niên mà Trang sẽ làm hằng năm. Trong năm đầu tiên, "Đừng để con một mình" sẽ được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 là tạo sự chú ý về vấn đề này, đó chính là sự ra mắt của ca khúc và MV "Đừng để con một mình". Giai đoạn 2 là nêu lên sự nghiêm trọng và hậu quả của vấn nạn này qua viral video sẽ được ra mắt vào ngày 2/6. Giai đoạn 3 là đưa ra giải pháp để giải quyết và phòng tránh, bảo vệ các em nhỏ khỏi tệ nạn này, qua video clip chia sẻ của các bà mẹ về cách bảo vệ con.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/dungdeconmotminh-cover-2-1496310176759_2oe2rtfgel9ld.jpg


Trang Pháp từng chia sẻ bạn đã ấp ủ dự án này rất lâu, tuy nhiên phải đợi đến khi thời điểm vấn nạn ấu dâm đang trở thành một vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm thì bạn mới chính thức ra mắt. Có một câu chuyện nào khiến Trang Pháp quyết tâm thực hiện dự án này đến vậy?

Trang là một người yêu trẻ con, rất thích chơi với trẻ con, thấy em bé ở đâu là có thể ngồi chơi với các bé cả ngày. Từ trước tới giờ các dự án thiện nguyện Trang tham gia cũng hầu hết là các dự án hướng về trẻ em. Tuy vậy, đây là lần đầu mình tự khởi xướng một dự án như thế này. Lý do là vì trong hơn 1 năm nay, Trang đọc, tìm hiểu và tình cờ được chia sẻ nhiều thông tin về các trường hợp các bé là nạn nhân của tệ nạn ấu dâm, đỉnh điểm là trong năm 2016, Trang đọc được thông tin diễn viên Minh Béo trở về Việt Nam trong sự tung hô của một bộ phận khán giả.

Đó chính là đỉnh điểm khiến Trang nhận ra rằng một bộ phận nhiều khán giả còn chưa có đủ nhận thức đúng đắn về vấn đề này, và rằng ấu dâm có lẽ còn là vấn đề ít được nhắc tới trong khi sự nghiêm trọng và hậu quả của nó là quá lớn. Chính lúc đó, Trang đã quyết định ngồi xuống và lên kế hoạch ngay cho một dự án để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề này, và giúp đỡ các hoàn cảnh của các bé là nạn nhân của vấn nạn này. Thiết nghĩ, nếu có nhiều người lớn còn thiếu nhận thức về sự nghiêm trọng của vấn đề này như vậy, thì làm sao trẻ em có thể nhận thức được vấn đề này để bảo vệ chính mình. Trong 1 tuần, Trang lên kế hoạch cho "Đừng để con một mình". Tiếp theo, trong các năm tới, Trang sẽ đi sâu hơn và xa hơn bằng cách lập quỹ và giúp đỡ cụ thể tới các trường hợp các bé là nạn nhân của vấn nạn ấu dâm, tạo nên các chương trình, chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức của phụ huynh cũng như các bé để phòng tránh và trang bị hành trang cho các bé tự bảo vệ mình khỏi tệ nạn này.

Nguồn: http://kenh14.vn/trang-phap-khi-minh-beo-tro-ve-nuoc-va-duoc-tung-ho-toi-da-nghi-rang-minh-phai-lam-mot-dieu-gi-do-20170601164236119.chn

Video hot:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?