TRÁCH NHIỆM CỦA TA VỚI BẢN THÂN TA

Langthang0101Langthang0101

16/08/2016/0

Trong cuộc sống này, có biết bao điều tốt đẹp, cũng có biết bao nỗi xót xa. Đôi khi ta vui sướng vì mục đích của mình đạt được, nhưng lắm khi khổ sở vì những lựa chọn sai lầm.

Sở dĩ bàn đến chuyện này vì thấy status này của Tân Hoa Hậu Trần Thi Thu Ngân khi còn là học sinh cấp 3:
"Một khi đã làm gì thì không hối tiếc, quyết định là do mình đưa ra, mình đã chọn một con đường khó khăn nhưng không có nghĩa mình sẽ không thể vượt qua, có nhiều người còn khổ hơn mình, mình sướng hơn người ta gấp nhiều lần, người ta làm được, mình không những phải làm được mà còn phải làm xuất sắc hơn họ" - Chia sẻ của tân hoa hậu khi cô ấy chưa là người của công chúng, viết vào ngày 3 tháng 5 năm 2014.

Vậy mới thấy lý do cô gái ấy đạt được thành công như ngày hôm nay, nó không phải từ trên trời rơi xuống, đó là cả một quá trình cố gắng, kết quả từ những lần vấp ngã, những giờ lao động cật lưc. Như bác Hoàng Xuân Vinh cũng vậy, có vinh quang chính đáng nào không phải trải qua mồ hôi và nước mắt đâu.

Hôm nay viết cái post này chỉ muốn chia sẽ sự đồng cảm về suy nghĩ, cũng như gợi lại diy nghĩ cho những người đã và đang ở chỗ vinh quang, vì người ta thường nói, vinh quang là đích đến của những tài năng, nhưng đồng thời cũng là nấm mồ chôn vùi những tài năng chớm nở.

Khi ở đỉnh vinh quang, người ta thường quên mất mục đích của đời mình, quên đi lẽ sống mà mình hằng vun đấp, quên đi những lần vấp ngã, sự khó khăn họ phải vượt qua để giành được sự vinh quang ấy, sức chịu đựng của họ giảm sút, ý chí thụt lùi, nên họ rất dễ sa ngã, dễ dàng chấp nhận sự thất bại của mình, không gượng dậy được khi vấp ngã. Họ đã quen với sự nuông chìu, sự tâng bốc, quen với con đường bằng phẳng ở chốn vinh quang.

Nhưng điểm vinh quang ấy không phải là điểm dừng, nếu bạn đứng lại thì người khác sẽ vượt qua bạn, một lời chia sẻ khác của tân hoa hậu. Vì thế hãy bước đi vững trải hơn khi bạn đã đạt được bước đầu thành công, đừng ngủ quên trên chiến thắng, sau chặng đầu tiên, con đường sẽ trở nên khúc khuỷu hơn, nhiều sóng gió hơn. Vì thế nếu bạn đã chọn con đường để bước đi thì hãy giữ vững tinh thần đối diện với khó khăn, vượt qua nó, để chinh phục nó. Giống như status ngày xưa của tân hoa hậu. Cô ta tự an ủi mình, người khác đã gặp khó khăn, họ đã vượt qua. Mình điều kiện tốt hơn họ, vậy mình cũng phải vượt qua thôi, mà hơn nữa cô ấy còn muốn kết quả xuất sắc hơn.

Một hoa hậu khi chưa có ngôi đã suy nghĩ như thế, và bây giờ lúc hoa hậu đã có ngôi, cô ấy có còn giữ được tinh thần đó không? Thời gian sẽ trả lời! Nhưng tác giả tin vào con người của cô ấy, cô ấy sẽ làm được những điều lớn lao hơn cái mốc mà cô ấy đang có, để đạt được ước mơ ấp ủ khi chưa là ải là ai.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/image_2n1lqnffoc5nq.jpeg

Kết: mỗi bước ta đi là một con đường, suy nghĩ cẩn thận trước khi bước, nếu vấp mgax hãy đứng lên, vì đó là trách nhiệm, trách nhiệm của bạn đối với lựa chọn của chính bản thân mình.
Bình luận
-
Làm sao nhờ?

- Trả lời -

- 16/08/2016

Ad đã xoá

- Trả lời -

- 17/08/2016

Mới tham gia hà. K biết nhiều

- Trả lời -

- 16/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?