TRẢ LỜI CHẤT VẤN VỀ XỬ LÍ ĐĂNG TIN XUYÊN TẠC

hoangnguyen94hoangnguyen94

17/04/2017/0

Theo dự kiến phiên họp thường vụ quốc hội sẽ diễn ra từ 17-22/4/2017. Vào ngày 18/4, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn sẽ trả lời chất vấn về công tác quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các phương tiện thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức.

Việc đăng tải các thông tin sai sự thật, không chính thống đang diễn ra một cách tràn lan dẫn đến Bộ trưởng TT&TT phải trả lời về công tác quản lý thông tin mạng cũng như xử lý các cơ quan tổ chức có hành vi xuyên tạc, sai sự thật gây hoang mang dư luận. Điển hình trước đó tại tỉnh Gia Lai đã xảy ra trường hợp phóng viên Đ.V đưa thông tin không chính xác, cũng như cung cấp tài liệu không chính thống đến một số tờ báo về Sở y tế tỉnh Gia Lai.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/17/screenshot_20170417-163738_2o7cqq73j4572.png
[IMG][/IMG]
Theo quy định của pháp luật, khi chưa có kết luận được công bố chính thức của cơ quan kiểm toán Nhà nước thì không được tiết lộ thông tin về tình hình và kết quả kiểm toán, thế nhưng phóng viên Đ.V này chỉ dựa vào dự thảo kết quả kiểm toán đã cung cấp tài liệu cho các phóng viên và các báo một cách tràn lan đăng tải những thông tin sai sự thật, không khách quan, quấy rối, sách nhiễu các cơ quan liên quan tại Gia Lai. Chính vì điều đó, Sở thông tin & truyền thông tỉnh Gia Lai phải tổ chức họp báo và thông cáo báo chí.

Là phóng viên muốn phản ánh thông tin trước hết phải là người hiểu luật và nắm rõ vấn đề cũng như có cơ sở chứng minh. Biết việc cung cấp thông tin sai sự thật ho các báo là vi phạm pháp luật thế nhưng phóng viên Đ.V vẫn cố tình làm điều đó.

Hành vi trên của phóng viên Đ.V không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức người làm báo. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để ngăn chặn và xử lý trường hợp trên. Đồng thời có biên pháp xử lý đối với các báo đăng bài rồi gỡ xuống nhưng không có bất kỳ văn bản nào. [IMG][/IMG]
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?