TPHCM cấm giáo viên đặt tên tiếng Anh cho học sinh, cấm sử dụng CD, đài...khi dạy học: Cải tiến hay thụt lùi?

Ko hiểu Sở GD-ĐT TPHCM nghĩ gì khi đưa ra những quy chế này. Gọi tên bằng tiếng Anh thì có gì sai, có ảnh hưởng tới chất lượng giờ dạy đâu? Chưa kể nhiều học sinh tên rất dài và khó đọc. Còn chuyện sử dụng các dụng thiết bị gì để hỗ trợ việc giảng dạy là quyền của giáo viên, tại sao lại cấm dùng CD, đài, băng đĩa, cấm nghe nhạc... Thời buổi giảng dạy bằng công nghệ đây chắc phải là những dụng cụ hữu ích sao. Thời nào rồi mà còn dạy chay như những năm trước. Bó tay với các vị này!

Nguồn: Dantri.com.vn


Hướng dẫn chuyên môn tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2017-2018 của Sở GD-ĐT TPHCM đưa ra những quy định chặt chẽ đối với giáo viên bản ngữ.

Theo đó, giáo viên bản ngữ không sử dụng các thiết bị nghe nhìn như cassette, CD, bảng tương tác để nghe nhạc, xem video... trong giờ dạy để học sinh có cơ hội tương tác, thực hành tiếng với giáo viên bản ngữ.

Giáo viên bản ngữ chỉ được dạy bổ trợ những tài liệu được Sở cho phép sử dụng, tuyệt đối không dạy những tài liệu chưa được Bộ GD-ĐT và Sở thẩm định hoặc cho phép.

Ngành giáo dục TPHCM cũng nhấn mạnh, giáo viên bản ngữ phải gọi học sinh bằng tên tiếng Việt và tuyệt đối không đặt tên tiếng Anh cho học sinh.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/day_hoc_2otrkt5eqqdkg.jpg

Hình minh họa
Bình luận
-
Cấm như thế có gì sai nhỉ? Giáo Viên Bản Ngữ mà sử dụng các thiết bị video để dạy thì để giáo viên người V dạy luôn cho rồi.

- Trả lời -

- 12:50 - 18/09

Cấm là đúng , tên bố mẹ nó đặt cho nó lại không gọi đi gọi tên tiếng Anh

- Trả lời -

- 10:51 - 18/09

Nếu nói là cấm thì tôi thấy không ổn. Sợ gì mà phải cấm? Đổi mới, theo kịp với trào lưu, học tiếng Anh để được văn minh hơn là một điều rất tốt và đáng khuyến khích. Không cần nói, cũng phải biết là có rất nhiều tên Việt mà giáo viên nước ngoài không thể nào gọi chuẩn được, sẽ đâm ra khôi hài và dễ bị diễu cợt...Cũng nên thông cảm cho họ, nếu thấy việc đó là vô hại... KLQ, nhưng...khổ nổi là cũng có một số đông người Việt bây giờ rất "sính ngoại không đúng cách và thiếu hiểu biết, cha mẹ đều là "mít đặc" da vàng, mũi tẹt (trừ khi đi nâng mũi hay tắm trắng), thậm chí có những người chưa bao giờ xuất ngoại, nói một câu tiếng Anh chưa xong mà thích đặt tên cho con một cái tên Tây để nghe cho nó "sang và văn minh", tên họ cũng đảo ngược để có vẻ như "người nước ngoài", ca sĩ thì lấy đủ thứ tên lạ, kim chi, xì dầu, cà ry, sushi, đủ thứ tên mà khi đọc không biết những tên đó có ý nghĩa gì...lại còn hãnh diện với những gì không phải là chính mình...tôi thấy cái nầy mới là kỳ và dị hợm. Gia đình tôi ở Mỹ đã hơn 42 năm, đã có quốc tịch cũng gần 40 năm, nhưng từ bố mẹ, vợ chồng tôi và con cái đều vẫn không lấy tên Mỹ, vẫn giử nguyên vẹn tên Việt đã được đặt ra cho chúng tôi từ lúc mới chào đời, chỉ có điều là họ và tên được viết đảo ngược lại cho phù hợp với pháp luật và xã hội của quốc gia mình đang sống, mặc dù trong cuộc sống hàng ngày, ngoài xã hội chúng tôi chỉ dùng tiếng Anh, trong gia đình, tuy cũng dùng tiếng Anh, vì thói quen, nhưng không vì thế mà hoàn toàn không dùng hay quên tiếng mẹ đẻ... Đây chỉ là quan niệm cá nhân của tôi, vị nào không thích thì cứ ném đá thoải mái...

- Trả lời -

- 10:13 - 19/09

Cảm ơn bác Tứ.

-

- 10:18 - 19/09

@BB: Gia đình bác là chuẩn cơm mẹ nấu rồi. Và nếu như tất cả các gia đình người Việt xa xứ đều như nhà bác thì em đoan chắc là dù cho "Thế Giới Quan" có thay đổi, thì "Gốc Việt" vẫn sẽ tồn tại cùng năm tháng.

-

- 09:22 - 19/09

Đọc tiếp - 4 bình luận

Mia. Tên Vn nhu la. Công huyen tôn.nu thī lá mít !!! Bô thäng tây nào goi duoc !!!

- Trả lời -

- 10:30 - 18/09

bởi vậy mới hiểu tại sao phụ huynh đua cho con đi học ở trung tâm là vậy!

- Trả lời -

- 10:20 - 18/09

Chỉ nên đặt tên như Lê Thị Bep, Trần Văn Dai thôi. Chứ hơn 80% tên người Việt là mượn của Tàu như Hồng Ân, Thiên Phú, Cát Tường... cấm hết cmn luôn.

- Trả lời -

- 12:43 - 18/09

Người ta luôn muốn đến xu hướng "Quốc Tế Hóa", nhưng lại chủ quan cho rằng "Bản Sắc Hóa" là sự tồn tại bất di bất dịch. Thật ra, càng phát triển thì người ta lại càng muốn quay trở về với "Bản Sắc Hóa", bởi có như thế họ mới gìn giữ được các giá trị tinh thần mà mình theo đuổi. Thành ra, em ko phản đối đặt tên Việt-Tàu hay tên Tây bác ạ.

-

- 09:37 - 19/09

Trong 2 cái tên bác ví dụ đều có Hán Hóa trong đó đấy. Văn Hóa bị ảnh hưởng đó là do quá trình phát triển của lịch sử. Chứ người ta không được phép chọn lựa.

-

- 13:04 - 18/09

Đọc tiếp - 1 bình luận

chỉ cấm tây thôi mà bởi vậy chúng nó ra dạy trung tâm cho nhanh

- Trả lời -

- 10:31 - 18/09

Thằng nào con nào cấm ngu vậy không biết. ? Toàn giạy ngu .

- Trả lời -

- 11:18 - 18/09

Dạy chứ không phải giạy bạn nhé!

-

- 15:05 - 18/09

cam giao vien ban ngu thoi, xem ky roi comment nhe cac thanh

- Trả lời -

- 14:16 - 18/09

Có lần mình được một hiệu trưởng nhờ tư vấn, lý do mình là người Việt nên vị hiệu trưởng kia muốn mình hướng dẫn cách phát âm chuẩn các tên học sinh Việt đang theo học ở ngôi trường đó trong lễ tốt nghiệp. Mình thật sự cảm động cái cách ông thầy hiệu trưởng kia lặp đi lặp lại để có thể nói đúng nhất từng tên, họ tôn trọng sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ. Xem ra thầy Tây ở VN làm biếng quá vậy.

- Trả lời -

- 14:58 - 18/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?