TP. HCM sẽ tạm thời ngưng cấp phần mềm Uber, Grab kết nối xe mới: Tại sao kẹt xe lại đổ lên đầu Uber, Grab

Ming MingMing Ming

15:29 - 22/09/0

Kẹt xe lúc nào đã trở thành lỗi của Uber, Grab rồi?

Kẹt xe đâu phải do Uber, Grab. Do quy hoạch chung cư, khu dân cư, do đường nhỏ, cầu hẹp lại lắm giao cắt,... thôi.

Tôi nghĩ Uber, Grab góp phần chống kẹt xe hơn chứ, thay vì mỗi người ra đừng xách 1 con xe thì họ có thể gọi Uber, Grab, vừa rẻ vừa tiện lại tiết kiệm không gian. Tôi nghĩ đổ lỗi cho Uber, Grab là sai lầm, đó là xu thế, không thể cưỡng ép bằng cách này hay cách khác để cấm cản, bảo vệ taxi và xe ôm truyền thống được. Chính họ, những người làm vận tải truyền thống mới chính là những người cần thay đổi mình.

Lỗi không thuộc về Uber, Grab. Tôi tin là như thế!
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/22/ttxvn-tac-dg-1505963266475-1505986965927_2p0g6nf3lte6e.jpg


Nguồn: Cafebiz.vn


Giao thông tại địa bàn liên tục xảy ra các vụ kẹt xe nghiêm trọng không chỉ tại cửa ngõ, trung tâm, sân bay, cảng biển, khu công nghiệp vào các giờ cao điểm mà còn diễn ra ở hầu khắp địa bàn và ở bất cứ thời gian nào.

Một trong những nguyên nhân là do sự gia tăng đột biến phương tiện xe cá nhân, xe hợp đồng dưới chín chỗ kinh doanh vận tải hành khách đã phá vỡ quy hoạch taxi , gia tăng các vụ ùn ứ giao thông. Tại khu vực trung tâm, tốc độ di chuyển chỉ đạt mức trung bình 20,7km/h vào buổi sáng và 19,3km/h vào buổi chiều.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sẽ cung cấp danh sách xe ôtô chín chỗ ngồi trở xuống được cấp phép phù hiệu “xe hợp đồng” cho Công an thành phố nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm khi tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục kiểm tra xử lý tình trạng xe ôtô không có phù hiệu “xe hợp đồng” nhưng tham gia hoạt động vận tải, kể cả xe được sở giao thông vận tải tỉnh thành phố khác cấp phù hiệu nhưng hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải Thành phố sẽ có văn bản gửi các đơn vị cung cấp sử dụng phần mềm như Grab, Uber tạm thời ngưng cung cấp kết nối thêm xe mới, nhằm ổn định hoạt động vận tải để chờ Bộ Giao thông vận tải tổ chức tổng kết hai năm thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?