TP.HCM: Dân tự bỏ tiền 60tr nâng cấp đường, Phường cưỡng chế phá dỡ!?!

Ming MingMing Ming

10:11 - 07/11/0

Lúc làm đường chính quyền phát hiện, cho dừng thì ok, nhưng lại xới tung về tình trạng ban đầu, rồi bỏ mặc đó thì chính quyền làm quá rồi.
Ngược lại, "dân" cũng nên rút kinh nghiệm, sau có làm gì ra phường báo cáo một câu, không được thì lên quận. Những việc như này nhiều rồi, toàn ở TP lớn cả, xảy ra rồi thì lại bức xúc. Haiz

Kỳ lạ dân tự bỏ tiền nâng cấp đường, phường cưỡng chế phá dỡ!

Nhiều hộ dân phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã làm đơn gửi đến các ngành chức năng với mong muốn xin được giữ lại đường hẻm chung vừa được người dân tự bỏ tiền để nâng cấp trải nhựa sạch đẹp.

Tuy nhiên, những ngày qua con hẻm này đã bị xới tung chỉ vì thiếu giấy phép…

Bị xới tung vì thiếu giấy phép

Trước năm 2.000, con đường 40 (thuộc khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) chỉ là một con hẻm nhỏ khiến việc đi lại rất khó khăn và liên tục bị ngập mỗi khi trời mưa hoặc có triều cường.

http://image.nongnghiep.vn/upload//Article/thanhnb/2017/11/5/s1-1.jpg
Lực lượng cưỡng chế đang dùng máy xới tung đoạn hẻm vừa trải nhựa

Đến năm 2009, “mạnh thường quân” Trần Thới Linh (tổ trưởng tổ 52, khu phố 8) đã bỏ ra 100 triệu đồng và vận động các hộ dân đóng góp thêm để nâng cấp đổ bê tông, mở rộng đường hẻm 40 dài hàng trăm mét sạch đẹp. Không chỉ bỏ tiền làm đường, ông Linh còn đầu tư lắp đèn điện thắp sáng dọc theo con hẻm, khiến người dân rất vui và cảm kích.

Khoảng giữa năm 2017, ông Linh lại ngỏ ý bỏ thêm tiền để sửa lại những đoạn hẻm bê tông cũ đã xuống cấp. Ông tìm đến từng hộ dân trong tổ để xin ý kiến và chia sẻ tâm nguyện của mình muốn trải nhựa cho đoạn hẻm sạch đẹp. Ý tốt của ông đã được nhiều người hoan nghênh, ủng hộ; thậm chí còn vui vẻ đóng góp ngày công cùng làm.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Phá dỡ là đúng quy trình rồi 

- Trả lời -

- 13:17 - 07/11

Phá dở là đúng quy trình , dám giỡn mặt với chính quyền , Nếu để tên ông chủ tịch phường là người đóng góp nhiều nhất thì đâu bị phá .

- Trả lời -

- 16:28 - 07/11

Quy trình quy trình đâu.Bậy bạ hết sức rồi ... Mấy ông làm hết thì sao người ta xin kinh phí làm đường 

- Trả lời -

- 13:55 - 08/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?