Top 4 trường đại học tốt nhất Canada 2017

nhân nghĩa phannhân nghĩa phan

09:32 - 12/04/0

Năm nay theo Time Higher Education (THE) có tổng số 30 trường đại học Canada trong tổng số 800 trường đại học hàng đầu thế giới. Trong số này, Canada có 5 trường nằm trong top 100 thế giới và hơn 10 trường nằm trong top 300 thế giới. Hãy cùng Công ty du học CHD tìm hiểu về 4 trường đại học hàng đầu ở Canada trong năm nay.

1. Đại học McGill (Đứng đầu Canada, top 20 thế giới).

► Xếp hạng thứ 20 trên thế giới, Đại học McGill một lần nữa đã vượt qua đại học Toronto để trở lại vị trí trước đó là xếp hạng thứ 1 Canada. Thành lập năm 1821, McGill nằm trong số những trường đại học lâu đời nhất Canada và được Time Higher Educationđánh giá là trường đại học tốt nhất đất nước Canada.

► Trường McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Với 21 khoa và trường trực thuộc, trường đại học McGill đào tạo hơn 34.000 sinh viên mỗi khóa từ 150 quốc gia, cho hơn 300 ngành và lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học, Nông nghiệp, Môi trường, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ nghệ, Luật, Quản lý, Y khoa, Nghiên cứu tôn giáo và Khoa học…Trong đó, ngành thế mạnh của trường là Y và Luật. Hiện đang có khoảng 1/5 tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

(Ảnh: Trường đại học McGill)

2. Đại học Toronto (Đứng thứ hai Canada, top 30 thế giới).

► Nằm trong top 30 trên thế giới, Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto lớn nhất Canada. Nơi đây nổi tiếng về truyền thông, Phê bình văn học và lý thuyết và một loạt các sáng kiến nghiên cứu tầm thế giới là nơi sản sinh ra insulin và nghiên cứu tế bào.

► Được thành lập năm 1827, là đại học lâu đời nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập đứng đầu ở Canada. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

► Có gần 7.000 sinh viên quốc tế theo học tại trường, chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên toàn trường. Các sinh viên tốt nghiệp hiện đang sinh sống, làm việc tại hơn 160 quốc gia.

(Ảnh: Trường đại học Toronto)

3. Đại Học British Columbia (Đứng thứ ba Canada, top 48 thế giới).

► Nằm ở phía bờ biển tây, Đại học British Columbia đứng thứ 48 trên thế giới và ở đó có gần 60.000 sinh viên và hơn 12.000 người trong số đó là du học sinh quốc tế tại cơ sở của mình tại Vancouver và Kelowna.

► Trường là viện đại học lớn nhất và nổi tiếng ở thành phố Vancouver, British Columbia, Canada. Đây là một trong 50 viện đại học đứng đầu thế giới British Columbiathu hút các giảng viên và sinh viên xuất sắc đến từ hơn 150 quốc gia công tác và học tập tại 2 cơ sở của trường: cơ sở Vancouver nằm trên bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp của Canada, và cơ sở Okanagan tọa lạc ngay tại trung tâm tỉnh British Columbia. Trường cung cấp các chương trình ở bậc đại học, cao học và các chương trình chuyên sâu với hơn 17 khoa bộ môn và 300 ngành. British Columbiamang lại các bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên ngành: khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế quốc tế, quản lý và thương mại, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học vật lý, khoa học y tế và đời sống, khoa học tài nguyên, giáo dục.

4. Đại học Alberta (Đứng thứ bốn Canada, top 55 thế giới).

► Xếp thứ 55 trên thế giới trong bảng xếp hạng đại học thế giới Time Higher Education năm nay Đại học Alberta là trường đứng đầu về ngành kinh tế ở Alberta và đặc biệt được biết đến với các khóa học về nghệ thuật và văn học.

► Được thành lập từ năm 1908, Trường Đại Học Alberta là một trong những Trường Đại Học uy tín nhất tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta. Trường có nhiều khoa với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau.

► Trường có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính và có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 sinh viên trong đó 6000 du học sinh từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

(Ảnh: Trường Đại học Alberta)

Trên đây là thông tin top 4 trường đại học tốt nhất Canada mà Công ty CHD chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?