Tổng thư ký Quốc hội cũng khẳng định "Ông Trịnh Xuân Thanh không xứng đáng là đại biểu Quốc hội", liệu có dám làm mạnh tay?

Xét về tư cách và sự tín nhiệm thì sau những vụ việc vừa bị phát giác, ông Thanh đã không còn xứng đáng ngồi vào chiếc ghế ĐBQH rồi. Liệu còn bao nhiều người dân tin ông và trao cho ông tấm phiếu bầu nữa? Nếu có lòng tự trọng, thì có lẽ ông nên tự rút lui.

Trước sự việc đã xảy ra với ông Trịnh Xuân Thanh, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng: “Theo tôi, ông Trịnh Xuân Thanh không xứng đáng là đại biểu Quốc hội. Với thông tin báo chí nêu, với việc sử dụng xe biển trắng, biển xanh như thế, ngay bản thân ông ấy đã sai rồi. Điều đó cho thấy ông ấy không trung thực, mà một trong những nguyên tắc của đại biểu Quốc hội là phải trung thực.

Trường hợp này hiện chưa rõ từ khâu nào giới thiệu, từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về Bộ Công Thương, từ Bộ Công Thương về tỉnh, rồi tỉnh giới thiệu và được bầu đại biểu Quốc hội. Tôi cũng chưa rõ ở khâu nào, việc này đang chờ các cơ quan được Tổng Bí thư giao vào cuộc, tiếp cận hồ sơ mới biết được.

Ông Trịnh Xuân Thanh hoàn toàn có quyền xin rút. Nếu xin rút thì ông Thanh gửi đơn lên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, lúc đó Hội đồng sẽ không xác nhận đại biểu nữa."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/17/tu-lanh-dao-doanh-nghiep-thua-lo-3200-ty_2mmqobnqd7jae.jpg


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ong-trinh-xuan-thanh-khong-xung-dang-la-dai-bieu-quoc-hoi-1016935.tpo
Bình luận
-
Sủ dụng xe gần cả năm rồi còn bầu ĐBQH mới có cách đây 2 tháng, vậy mà tỉ lệ vẫn đứng đầu tỉnh? Là phiếu và tỉ lệ có ý nghĩa gì?

- Trả lời -

- 17/06/2016

Không đủ phẩm chất đạo đức thì sao có thể đủ tư cách làm ĐBQH, sao có thể đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân được.

- Trả lời -

- 17/06/2016

ngay cả họp H Đ ND còn cáo bệnh không dám dự thì biết là ntn rồi . Vì chiếc xe mà "ngã ngựa" thì quả thực quá nhọ cho anh bán lọ

- Trả lời -

- 18/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?