[Tổng hợp] Món chay từ đậu hũ vừa NGON, BỔ, RẺ cách làm lại vô cùng đơn giản

phanthaolyphanthaoly

10:42 - 07/05/0

Nói đến nguyên liệu ăn chay mà không kể đến đậu hũ thì quả là một điều thiếu sót. Chỉ cần lên Google gõ cụm từ " Món chay từ đậu hũ" bạn sẽ thấy cho ra hàng nghìn kết qủa. Trong bài viết hôm nay mình xin tổng hợp lại 4 món chay từ đậu hũ vừa ngon - bổ - rẻ, cách làm thì vô cùng đơn giản, mà lại phù hợp với nhiều dịp có thể là bữa ăn hàng ngày hoặc giỗ lễ quan trọng. Cùng tham khảo ngay nhé!

1/ Đậu hũ chua ngọt - một trong các món chay từ đậu hũ thơm ngon

Vị chua chua, ngọt ngọt của món chay từ đậu hũ thơm ngon này sẽ khiến bữa ăn trở nên “bắt cơm” hơn bao giờ hết. Với các nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu món chay này lại vô cùng dễ thưc hiện vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp để cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút| Chế biến: 25 phút

Đậu hũ sốt chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng không nhàm chán.
Nguyên liệu:

+ Đậu hũ: 4 bìa

+ Cà chua chín vừa: 3 quả

+ Phụ gia: Nước lọc, giấm trắng, đường, muối, dầu ăn thực vật
Thực hiện:

  1. Đem đậu hũ cắt thành các miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó chiên sơ và để ra đĩa riêng.
  2. Cà chua thái cau, xào với dầu ăn. Làm nước sốt vừa phải với nước + giấm + đường + muối cho vào và đợi đến khi sôi. Chú ý để lửa nhỏ cho cà chua nhanh mềm.
  3. Đến khi hỗn hợp sốt trong nồi đã sôi, bạn bỏ đậu hũ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu nát, tiếp tục nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.


2/ Đậu hũ xào lá lốt – Một trong các món chay từ đậu phổ biến

Hương vị bùi bùi, thanh thanh của đậu hũ kết hợp với lá lốt sẽ tạo thành món ngon tuyệt vời và mới lạ cho bữa cơm gia đình nhà bạn.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 15 phút


Đậu hũ xào lá lốt là một lựa chọn sáng giá trong các món chay làm từ đậu hũ.
Nguyên liệu:

+Đậu hũ trắng: 4 bìa

+ Lá lốt

+ Phụ gia: Nước tương chay, hạt tiêu, muối, bột nêm chay, dầu ăn thực vật.
Chế biến:

  1. Đậu hũ cắt miếng vừa miệng rồi để ráo nước.
  2. Đem lá lốt rửa sạch rồi thái chỉ.
  3. Làm nóng chảo với dầu ăn, đợi dầu sôi già thì cho đậu vào và chiên tới khi vàng đều hai mặt.
  4. Khi đậu đã vàng thì vớt ra, để ráo dầu rồi bỏ vào một chiếc nồi khác. Sau đó tiếp tục cho lá lốt vào, đảo thật đều tay đến khi lá mềm thì nêm nếm thêm chút gia vị cho hợp khẩu vị là được.

Lưu ý: Món ăn này có thể ăn nóng hay ăn nguội tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.

3/ Đậu hũ kho sả ớt – Món chay từ đậu hũ thơm ngon đậm đà

Nếu bạn nghĩ đậu hũ chỉ gắn liền với những món chay có phần nhạt nhẽo, thì món kho chay đơn giản mà kích thích vị giác này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Chế biến: 20 phút

Đậu hũ kho sả ớt thơm ngon và bắt mắt.Nguyên liệu:

+ Đậu hũ trắng: 4 bìa

+ Sả, ớt

+ Phụ gia: xì dầu chay, muối, đường, dầu ăn thực vật
Chế biến:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Sả, ớt đem băm nhỏ. Đậu hũ chiên sơ rồi cắt nhỏ.
  2. Cho sả và ớt đã băm nhỏ vào xào cùng dầu ăn trong khoảng 3 phút.
  3. Khi thấy sả, ớt đã dậy mùi thì cho đậu hũ vào và đảo đều.
  4. Nêm nếm thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị (xì dầu, muối, đường, chút nước lọc). Sau đó đậy kín nắp nồi, để lửa nhỏ cho gia vị thấm đều vào các nguyên liệu khoảng 10 phút thì tắt bếp.

4/ Đậu phụ xào giá đỗ, mướp hương- món chay từ đậu hũ truyền thống

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút| Chế biến: 20 phút

Đậu phụ xào giá đỗ, mướp hương thanh đạm cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu:

+ Đậu phụ: 3 bìa

+ Mướp hương : 1 quả

+ Giá đỗ: 200g

+ Hành xanh

+ Gia vị chay: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt
Chế biến:

  1. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
  2. Đậu phụ cắt miếng vuông, rán chín vàng các mặt.
  3. Mướp hương rửa sạch, nạo bỏ vỏ cắt miếng có khổ tương tự đậu hũ.
  4. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho mướp và đậu vào xào, nêm 1 thìa bột canh, đảo đều, nếu chảo hơi khô thì cho thêm 2-3 thìa nước.
  5. Xào giá được 2 phút thì cho tiếp giá đỗ vào. Để to lửa, đảo nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  6. Cắt hành xanh độ dài khoảng 1 cm và cho vào đảo đều. Tắt bếp nhấc xuống.

Thông qua cách nấu các món chay từ đậu hũ mà chúng tôi giới thiệu hôm nay, chắc chắn thực đơn của gia đình bạn đã có thêm nhiều lựa chọn mới lạ mà vẫn ngon – bổ – rẻ rồi.
Chúc các bạn thành công!Nguồn: http://amthucdochay.com/cac-mon-chay-tu-dau-hu.html 

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?