Tổng giám đốc VN Pharma xin giảm nhẹ cho cấp dưới, gây ra hậu quả lớn giảm làm sao đây?

Xem ra Tổng giám đốc VN Pharma vẫn chưa biết hối hận về những việc mình đã làm. Cái giá của làm ăn bất chính bao giờ cũng có hậu quả, đã biết có ngày hôm nay thì làm ăn có lương tâm, đừng để khi đứng trước vành móng ngựa lại muốn giảm nhẹ hình phạt. Mong rằng, tới ngày tòa tuyên án phải xử thật nặng để làm gương cho những đối tượng đang làm và có ý định vi phạm tương tự.

Nguồn: Vnexpress.net



https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/nguyen-minh-hung-1503488996_2oq7gp12nk5go.jpg

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng - nguyên chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma bị Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị mức án từ 10 đến 12 năm tù
VKS sau đó khẳng định một lần nữa không cần trưng cầu lại kết quả giám định vì đây là vụ án buôn lậu chứ không phải vụ án làm giả hay sản xuất thuốc giả.

Nói lời sau cùng, cựu Chủ tịch VN Pharma xin chịu trách nhiệm về sự việc nhập lô hàng thuốc sai quy định. Tuy nhiên, ông cho rằng, mình không phải là người làm giả hai tài liệu quyết định trong vụ án. Theo ông, 9.300 hộp thuốc như cáo buộc trong cáo trạng không phải là thuốc giả mà là thuốc không rõ nguồn gốc theo thỏa thuận hợp đồng và theo pháp luật.

Ông Hùng cũng đồng ý với quan điểm bào chữa của các luật sư và xin được hưởng mức án thấp nhất. Đồng thời, cựu Chủ tịch VN Pharma xin HĐXX xem xét cho các nhân viên của mình vì họ chỉ là người làm theo quy định của công ty.

Tương tự, bị cáo Cường cho rằng, đã gặp rất nhiều khó khăn để có được sự tin tưởng của các đối tác nước ngoài trong việc đạt được hợp đồng ủy quyền mua bán thuốc. Những tài liệu, hồ sơ mà đối tác cung cấp cho ông về loại thuốc nhập khẩu ông hoàn toàn không làm giả. Bởi bản thân không biết gì về dược.

"Sai sót của tôi và đồng nghiệp là sự thiếu giám sát trong quá trình nhập khẩu và do quá tin tưởng vào đối tác. Mong HĐXX tạo điều kiện cho tôi được tiếp tục làm việc, nuôi mẹ già, con nhỏ", bị cáo Hùng nói lời sau cùng.

Theo cáo buộc, ông Hùng cùng đồng phạm đã làm giả hồ sơ kỹ thuật thuốc để xin cấp phép nhập thuốc 200.000 hộp thuốc trong đó có 9.300 hộp thuốc H - Capita 500mg điều trị bệnh ung thư giả. Lô thuốc có giá trị khoảng 5,3 tỷ đồng. Sau khi bị phát hiện, Bộ Y tế đã niêm phong, cấm lưu hành trên thị trường.

Tòa sẽ nghị án kéo dài và tuyên vào ngày 25/8.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn



Bình luận
-
Thì cho chúng ăn hết cái đống thuốc giả đó thôi! Xử chi cho phức tạp?

- Trả lời -

- 24/08/2017

nó cũng bán hết zồi bác ạ

-

- 25/08/2017

Nên xử án cao nhất cho kẻ chủ mưu!

- Trả lời -

- 24/08/2017

xét thấy bị cáo và đồng bọn gây ra nhiều chết chóc cho người dân và tội này gây ra nguy hiểm cho xã hội Tòa tuyên án tử hình để làm gương cho đứa núp sau rèm kkkk

- Trả lời -

- 25/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?